สาวเจอ "คุณตา" บนรถไฟสังเกตเห็นมีแค่ กระเป๋าเสื้อขาดๆ กับไข่ต้ม.. ก่อนเข้าไปคุย รู้เบื้องหลังชีวิต ทำเศร้าบีบหัวใจเกินทน !!! 


สาวเจอ "คุณตา" บนรถไฟสังเกตเห็นมีแค่ กระเป๋าเสื้อขาดๆ กับไข่ต้ม.. ก่อนเข้าไปคุย รู้เบื้องหลังชีวิต ทำเศร้าบีบหัวใจเกินทน !!! 12 ก.ค. 2561, 12:02

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เฟซบุ๊คคุณ Katai Big-grin เผยภาพของคุณตาท่านหนึ่ง หลังจากเจอบนรถไฟ โดยบรรยายสภาพไว้ว่า คุณตามีเพียงกระเป๋า , เสื้อผ้าขาดๆ ,ไข่ต้ม 2 ฟอง ไม่มีเงินติดตัว มีบัตรผู้มีรายได้น้อยและเบี้ยคนชรา   

นอกจากนี้เมื่อถามถึงชีวิตส่วนตัว จึงทราบว่าคุณตาเดินทางไปหาทั้งญาติ และลูก แต่กลับไม่ได้การเลี้ยงดูที่ดี คุณตาท่านนี้ยังกล่าวต่ออีกว่า อยากไปอยู่บ้านพักคนชราแต่ไม่มีญาติพาไปอีกด้วย 

สุดท้ายเธอจึงมอบเงินให้คุณตาท่านนี้ และซื้อข้าวน้ำให้ พร้อมกระเป๋าใหม่ และเสื้อกันหนาวอีก 1 ตัว ทำเอาคุณตาร้องไห้ด้วยความดีใจ จึงมอบพระให้พวกเธอเพราะไม่มีของมีค่าอย่างอื่น 

 "เจอคุณตาบนรถไฟ เห็นตานั่งคนเดียวก็เลยมานั่งด้วย สิ่งที่อยู่กับตาก็มีกระเป๋าเสื้อผ้าขาดๆ ไข่ต้ม2ฟอง ไม่มีตังติดตัวเลย ที่ตาขึ้นรถได้เพราะมีบัตรผู้มีรายได้น้อย และเบี้ยคนชราเดือนละ700 บาท ที่โอนเข้าบัญชี ทุกเดือนตาต้องไปเบิกเอามาซื้อกับข้าวประทังชีวิตไป1เดือน ถามตาว่าตาจะไปไหน ตาบอกว่าจะไปตามหาญาติ ถ้าไม่เจอญาติก็จะไปขออยู่วัด แต่ตาเคยไปหาลูกแล้วแต่ลูกไม่ได้เลี้ยงดูตาเลยอาศัยอยู่ที่วัดช่วยงานที่วัดแทน จนพระที่วัดบอกให้ตากลับบ้านบวกกับลูกของตาบอกว่าอายที่พ่อไปอยู่ที่วัด ตาเลยกลับไปที่เชียงใหม่แต่ก็โดนรังแกจากญาติ จนตาทนไม่ไหวตาเลยเดินทางไปหาญาติที่กรุงเทพอีก ตาบอกว่าตาไม่รู้จะทำยังแล้ว อยากไปอยู่บ้านพักคนชราแต่ก็ไม่มีญาติคนไหนพาไปเลยเพราะต้องจ่ายเงินด้วยถึงจะเข้าไปอยู่ได้ เห็นแล้วก็สงสารตาพวกเราก็เลยให้เงินตาเก็บไว้ แล้วก็ซื้อข้าวซื้อนำ้ไว้ให้ตาแล้วก็ให้กระเป๋าใส่เสื้อผ้าใหม่ และเสื้อกันหนาวอีกหนึ่งตัว ตาแกดีใจจนร้องไห้ ตาบอกว่าไม่มีอะไรตอบแทนเลย ตาเลยให้พระพวกเรามา พวกเราก็มีความสุขตามตาไปด้วย  #ขอให้ตาเจอญาติเร็วๆนะค่ะ สู้#ฝากเเชร์ #ฝากกดไลน์ #คนไทยใจดี"


อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่พบเห็นต่างแชร์เรื่องราวนี้และช่วยกันสนับสนุนเงินให้คุณตาท่านนี้เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณ Katai Big-grinคำที่เกี่ยวข้อง : #ช่วยเหลือ   #คุณตา  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร