ช็อกคาตา !  แม่อินโดฯเห็นลูกชายโดน "จระเข้" ลากลงน้ำ! วินาทีนั้นไม่กลัวตายแล้ว สวมวิญญาณไกรทอง พุ่งลงไปช่วย !!


ช็อกคาตา ! แม่อินโดฯเห็นลูกชายโดน "จระเข้" ลากลงน้ำ! วินาทีนั้นไม่กลัวตายแล้ว สวมวิญญาณไกรทอง พุ่งลงไปช่วย !!12 ก.ค. 2561, 11:53

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เดลี่เมล รายงานว่า หญิงชาวอินโดนีเซียสวมวิญญาณเป็นไกรทองพุ่งลงแม่น้ำที่มีจระเข้อาศัยอยู่ชุกชุมเพื่อช่วยลูกชายวัย 11 ปีที่ถูกเพชฌฆาตลากลงไปในแม่น้ำ ขณะไปตักน้ำที่ริมตลิ่ง 

 

นางรัสมี ราวาน คุณแม่วัย 37 ปีชาวอินโดฯ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงลูกชายกรีดร้องเสียงดัง จึงวิ่งออกไปดูก่อนพบว่าจระเข้กำลังงับมือลูกและลงไปในแม่น้ำ วินานั้นไม่กลัวตายแล้ว เธอตัดสินใจกระโดดลงน้ำไปช่วยลูก แม้จะรู้ว่าในนั้นมีจระเข้อยู่ชุกชุม ซึ่งอาจจะมีจระเข้ตัวอื่นๆฉวยจังหวะมารุมกัดเธอด้วยก็เป็นได้ แต่คุณแม่ใจเด็ดรายนี้บอกว่านาทีนั้นเธอไม่สนใจกลัวอะไรทั้งสิ้น คิดอย่างเดียวว่าต้องช่วยลูกไว้ให้ได้ 
  

โดยหลังจากที่เธอดำลงไปในน้ำ จระเข้ก็ปล่อยลูกและว่ายหนีไป ทำให้พวกเธอรอดมาได้ จากนั้นจึงได้พาลูกชายไปโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์พบว่า มือข้างที่โดนจระเข้กัดมีแผลเหวอะหวะ จึงให้การรักษาจนอาการเริ่มดีขึ้นแล้ว

 


 

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้ส่งทีมงานไปตามหาจระเข้ตัวนี้ เพื่อนำไปปล่อยยังที่อยู่ใหม่ แต่นักอนุรักษ์หลายคน เตือนว่า วิธีนี้เป็นการแก้ปัญหาชั่วคราวเท่านั้น 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #จระเข้  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร