ไม่ทันบอลโลก ไม่เป็นไร !!! "ฟีฟ่า" เข้าใจ "ทีมหมูป่า" รักษาตัว - อนาคตเชิญเป็นแขกอีก !!!


ไม่ทันบอลโลก ไม่เป็นไร !!! "ฟีฟ่า" เข้าใจ "ทีมหมูป่า" รักษาตัว - อนาคตเชิญเป็นแขกอีก !!!12 ก.ค. 2561, 10:49

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ส่งจดหมายถึง พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อร่วมแสดงความยินดีที่พบนักเตะเยาวชนและโค้ชผู้สอนรวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จ. เชียงราย พร้อมกับเชิญชวย ทีมหมูป่าและโค้ช เป็นแขกมาชมฟุตบอลโลก 2018 ที่กรุงมอสโก ในวันที่ 15 ก.ค. ที่จะถึงนี้ 

กระทั่งวันที่ 11 ก.ค. ทางนายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว และเข้าใจดีว่าทางฟีฟ่าอาจไม่ทราบถึงการรักษาตัวอยู่ในความดูแลของแพทย์ จึงตอบจดหมายกลับไปว่าเด็กๆยังไม่สามารถไปดูฟุตบอลโลก ตามคำเชิญได้ 

(พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย)

ซึ่งทางฟีฟ่าได้ตอบกลับมาและเข้าใจถึงการรักษาสุขภาพของน้องๆ พร้อมกับเชิญทีมหมูป่าและโค้ช 13 ชีวิตไปร่วมกิจกรรมของฟีฟ่าในโอกาสอื่นๆอย่างไรก็ตาม ด้านพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะพูดคุยและขอบคุณทางฟีฟ่า เมื่อเดินทางไปร่วมงานแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งหากร่างกายเด็กๆดีขึ้นตามลำดับ พร้อมตอบคำรับเชิญ ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยินดีเป็นตัวกลางในการประสานและดำเนินเรื่องต่างๆต่อไป 


ขอบคุณ ทุบโตะข่าว คำที่เกี่ยวข้อง : #ฟีฟ่า   #ถ้ำหลวง  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร