เอาอีกแล้ว !!! คลื่นสูง 5 เมตร! ถล่มเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ล่มเกลื่อนทะเลตรัง !!! (ภาพ)


11 ก.ค. 2561, 14:54

เอาอีกแล้ว !!! คลื่นสูง 5 เมตร! ถล่มเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ล่มเกลื่อนทะเลตรัง !!! (ภาพ)
        วันนี้ (11 ก.ค.61) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ว่า พบตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกไม้ยางพาราลอยอยู่กลางทะเล และถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง ในพื้นที่เกาะสุกร โดยขณะนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันมัดผูกไว้กับเสาหลัก เพื่อรอเจ้าของมารับคืน

 

 

 


        โดย นายจิตรพันธ์ สาราบรรณ กำนัน ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง กล่าวว่า ได้รับแจ้งตั้งแต่เมื่อวาน (10 ก.ค.61) ว่ามีตู้คอนเทนเนอร์ลอยอยู่กลางทะเลประมาณ 6 ตู้ เนื่องจากเกิดพายุมีคลื่นสูงในทะเลประมาณ 3-5 เมตร ซึ่งตอนนี้ตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดถูกซัดเข้าหาฝั่ง และเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันดูแล โดยบางตู้แตกมีไม้ยางพาราทะลักออกมา ส่วนตู้บางส่วนอยู่ในสภาพดี ซึ่งก็ไม่มีใครกล้าเปิดออกมาดู โดยไม่มีผู้มาติดต่อแสดงความเป็นเจ้าของ

 

         และล่าสุด เช้าวันนี้ (11 ก.ค.61) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง ได้แถลงข่าวว่า เรือ MV.NP LOVE Gistic2 ซึ่งเป็นเรือขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บรรจุไม้ยางพาราแปรรูป วิ่งออกจากท่าเรือนาเกลือ อ.กันตัง จ.ตรัง ปลายทางทางเรือพอร์ตกรัง ประเทศมาเลเซีย แต่เมื่อถึงบริเวณระหว่างเกาะเหลาเหลียง-เกาะตะเกียง ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เกิดพายุคลื่นสูงประมาณ 5 เมตร ซัดกระหน่ำเข้าเรือจนเสียการทรงตัว และไม่สามารถลากจูงเรือหลบพายุไปหลังเกาะได้ทัน ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ตกลงกลางทะเลทันทีทั้งหมด 16 ตู้ โดยตู้คอนเทนเนอร์บางตู้ฉีกขาด ไม้ยางพาราลอยเกลื่อนทะเลได้รับความเสียหาย แต่โชคดีลูกเรือทุกคนปลอดภัย 

 

 


        ซึ่งขณะนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านของกัปตันยืนยันจะนำเรือเข้ากลับท่าเรือนาเกลือ ซึ่งมีระยะห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กม.อีกครั้ง แต่เนื่องจากคลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรง เกรงจะเกิดอันตรายซ้ำ จึงต้องรอไปก่อน ขณะเดียวกันเตรียมหาทางกู้ตู้สินค้ากลางทะเล หลังจากคลื่นลมสงบต่อไป