เอาอีกแล้ว !!! คลื่นสูง 5 เมตร! ถล่มเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ล่มเกลื่อนทะเลตรัง !!! (ภาพ)


เอาอีกแล้ว !!! คลื่นสูง 5 เมตร! ถล่มเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ล่มเกลื่อนทะเลตรัง !!! (ภาพ)11 ก.ค. 2561, 14:54

        วันนี้ (11 ก.ค.61) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ว่า พบตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกไม้ยางพาราลอยอยู่กลางทะเล และถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง ในพื้นที่เกาะสุกร โดยขณะนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันมัดผูกไว้กับเสาหลัก เพื่อรอเจ้าของมารับคืน

 

 

 


        โดย นายจิตรพันธ์ สาราบรรณ กำนัน ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง กล่าวว่า ได้รับแจ้งตั้งแต่เมื่อวาน (10 ก.ค.61) ว่ามีตู้คอนเทนเนอร์ลอยอยู่กลางทะเลประมาณ 6 ตู้ เนื่องจากเกิดพายุมีคลื่นสูงในทะเลประมาณ 3-5 เมตร ซึ่งตอนนี้ตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดถูกซัดเข้าหาฝั่ง และเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันดูแล โดยบางตู้แตกมีไม้ยางพาราทะลักออกมา ส่วนตู้บางส่วนอยู่ในสภาพดี ซึ่งก็ไม่มีใครกล้าเปิดออกมาดู โดยไม่มีผู้มาติดต่อแสดงความเป็นเจ้าของ

 

         และล่าสุด เช้าวันนี้ (11 ก.ค.61) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง ได้แถลงข่าวว่า เรือ MV.NP LOVE Gistic2 ซึ่งเป็นเรือขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บรรจุไม้ยางพาราแปรรูป วิ่งออกจากท่าเรือนาเกลือ อ.กันตัง จ.ตรัง ปลายทางทางเรือพอร์ตกรัง ประเทศมาเลเซีย แต่เมื่อถึงบริเวณระหว่างเกาะเหลาเหลียง-เกาะตะเกียง ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เกิดพายุคลื่นสูงประมาณ 5 เมตร ซัดกระหน่ำเข้าเรือจนเสียการทรงตัว และไม่สามารถลากจูงเรือหลบพายุไปหลังเกาะได้ทัน ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ตกลงกลางทะเลทันทีทั้งหมด 16 ตู้ โดยตู้คอนเทนเนอร์บางตู้ฉีกขาด ไม้ยางพาราลอยเกลื่อนทะเลได้รับความเสียหาย แต่โชคดีลูกเรือทุกคนปลอดภัย 

 

 


        ซึ่งขณะนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านของกัปตันยืนยันจะนำเรือเข้ากลับท่าเรือนาเกลือ ซึ่งมีระยะห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กม.อีกครั้ง แต่เนื่องจากคลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรง เกรงจะเกิดอันตรายซ้ำ จึงต้องรอไปก่อน ขณะเดียวกันเตรียมหาทางกู้ตู้สินค้ากลางทะเล หลังจากคลื่นลมสงบต่อไป

 

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร