ยิ่งกว่าคุ้มค่า!!  หนุ่มลาออกจากงาน ไปทุ่มเงินกว่า 7 ล้านซื้อ "ถ้ำกลางป่า" ก่อนลงมือทำบางอย่าง และนี่คือผลลัพธ์ที่ทำทึ่งตาพัง !!


ยิ่งกว่าคุ้มค่า!! หนุ่มลาออกจากงาน ไปทุ่มเงินกว่า 7 ล้านซื้อ "ถ้ำกลางป่า" ก่อนลงมือทำบางอย่าง และนี่คือผลลัพธ์ที่ทำทึ่งตาพัง !!10 ก.ค. 2561, 09:41

เว็บไซต์ต่างประเทศ เปิดเผยเรื่องราวของ  Angelo Mastropietro อดีตหัวหน้าบริษัทจัดหางานในประเทศออสเตรเลีย ที่ได้ตัดสินใจทิ้งเงินเดือนระดับสูง ลาออกและกลับบ้านที่อังกฤษ หลังพบว่าตัวเองเครียดสะสมจนมีอาการเส้นเลือดตีบ ตอนอายุเพียง 29 ปี

 

 

หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มมองหาชีวิตในอีกแง่มุม ที่เพียงต้องการให้ธรรมชาติบำบัดฟื้นฟูร่างกายและจิตใจหลังจากกลับมาที่อังกฤษเขาจึงได้ตัดสินใจซื้อพื้นที่ถ้ำเก่าแก่อายุ 250 ล้านปีแห่งหนึ่ง เป็นเงินกว่า 160,000ปอนด์ (ราว 7,000,000 บาท)

 ถ้ำถูกปล่อยทิ้งร้างมาตั้งแต่ปี 1940 ไม่มีใครมาดูแล หลังจากซื้อมาแล้ว  Angelo และทีมออกแบบก็เข้ามาในพื้นที่ เริ่มขุดเจาะตามรูปแบบบ้านที่ต้องการ 

 

 

หินกว่า 80 ตันถูกขุดออกจากถ้ำ เป็นงานยากมาก 


เจาะเป็นช่องประตูหน้าต่าง 


หลังจากบ้านเป็นรูปเป็นร่าง เขาก็ต้องใช้งบประมาณอีกมากในการตกแต่ง รวมถึงมีการเดินระบบน้ำไฟครบครันอีกด้วยบ้านสวยมาก ห้องนอนในฝันชัดๆ


สวยมากๆเลยใช่มั้ยล่ะ

 

Angelo กล่าวว่า เขาชอบสภาพแวดล้อมที่นี่มาก เพราะมันทำให้เขารู้สึกว่าจิตใจสงบและผ่อนคลาย "ผมภาคภูมิใจในผลงานของตัวเองและรู้สึกดีที่มันสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนได้"

 


 คำที่เกี่ยวข้อง : #ถ้ำ   #สร้างบ้าน  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร