"นายกฯ" ขอความร่วมมือผู้ประกอบการจีนรักษาความสัมพันธุ์นที่ยาวนานหลายร้อยปี -อย่าทำอะไรผิดกฎหมาย !!!


"นายกฯ" ขอความร่วมมือผู้ประกอบการจีนรักษาความสัมพันธุ์นที่ยาวนานหลายร้อยปี -อย่าทำอะไรผิดกฎหมาย !!!9 ก.ค. 2561, 18:40

วันนี้ (9 ก.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังรับฟังบรรยายสรุปของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต  ว่าวันนี้ต้องเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อย ต้องมีการวางแผนการดำเนินการ เรือทุกลำที่ออกนอกน่านน้ำจะต้องฟังคำเตือนของทางราชการ หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกต้องมาตรวจสอบว่าที่ประกาศออกไปนั้นมีการปฏิบัติอย่างไร ถูกต้องหรือไม่  เพื่อป้องกันไม่ให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นอีก 

 

 

 

 

นอกจากนี้  นายกรัฐมนตรี  ยังระบุด้วยว่า  ในวันนี้มีโอกาสได้พบกับ Mr.LYO JIAN เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย  ซึ่งได้นำข้อความจากประธานาธิบดีจีนมายังตนเอง โดยประธานาธิบดีจีนไม่ได้มีการกดดันหรือกำชับใด ๆ  เป็นพิเศษ เพียงแต่ขอให้ทางการไทยช่วยดูแลผู้บาดเจ็บและสูญเสียจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่  โดยตนเองได้แจ้งกับเอกอัครราชทูตจีน ยืนยันว่าจะดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามมาตรฐานสากล  และจะดูแลนักท่องเที่ยวทุกประเทศที่เข้ามาอาศัยอยู่หรือท่องเที่ยวในประเทศไทยเช่นเดียวกับคนไทยทุกคน 

 

 ส่วนความคืบหน้าภารกิจค้นหาร่างผู้สูญหายเหตุเรือนักท่องเที่ยวล่มที่ทะเลจังหวัดภูเก็ต จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บและครอบครัวของผู้ประสบภัย ที่โรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พร้อมมอบกระเช้าดอกไม้ กระเช้าผลไม้ให้กับผู้ป่วยหรือญาติผู้ป่วย นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้กำลังใจและสอบถามว่า ต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลือเรื่องไหนบ้าง รัฐบาลพร้อมจะดูแลอย่างเต็มที่ เพราะเข้าใจถึงความรู้สึกของทุกคนที่ได้รับการสูญเสียเพราะเคยสูญเสียมาก่อน อีกทั้ง ชาวจีนชาวไทยถือเป็นพี่น้องและครอบครัวเดียวกัน  

 

 


ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่และแพทย์ให้ดูแลผู้ป่วยทุกคนอย่างดีที่สุด ส่วนการส่งศพของผู้เสียชีวิตกลับประเทศ รัฐบาลพร้อมช่วยเหลือดำเนินการให้หลังจากตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลเรียบร้อยแล้วจะดำเนินการส่งกลับให้ทันที โดยเครื่องบิน C130 สรุปรวมวันนี้พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 42 ราย เหลืออีก 4 รายที่สูญหาย และ1 ร่าง ติดอยู่ใต้ท้องเรือรอการเก็บกู้

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ภูเก็ต   #นายก   #เรือล่ม   #เรือล่มภูเก็ต  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร