พร้อมเดินหน้า !! มท.1 พอใจ! สุขภาพ 4 หมูป่า แข็งแรงปลอดภัย! ยันใช้ จนท.ชุดเดิม ช่วยอีก 9 ชีวิตที่เหลือ !!!


พร้อมเดินหน้า !! มท.1 พอใจ! สุขภาพ 4 หมูป่า แข็งแรงปลอดภัย! ยันใช้ จนท.ชุดเดิม ช่วยอีก 9 ชีวิตที่เหลือ !!!9 ก.ค. 2561, 13:38

วันนี้ (9 ก.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผย ผลการปฏิบัติภารกิจ ให้ความช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี 4 คนแรก ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ ด้วยความร่วมมือร่วมใจของหลายฝ่ายจนภารกิจประสบความสำเร็จ ก็ต้องยอมรับว่ายังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง และต้องนำมาปรับปรุงให้ดีขึ้นและสมบูรณ์ที่สุด

 

 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศูนย์ ศอร.จะมีการประชุมและสรุปในช่วงเช้าวันนี้ (9 ก.ค. 2561) เพื่อประเมินแนวทางการช่วยเหลือเด็กๆและโค้ช รวมอีก 9 คน ส่วนจะเริ่มปฏิบัติการได้ในเวลาใดนั้น ต้องรอฟังจากหน่วยปฏิบัติงานในพื้นที่อย่างเป็นทางการซึ่งสิ่งสำคัญที่สุด คือ ต้องนำถังอากาศเข้าไปวางตามจุดเส้นทางที่จะเข้าไปยังเนินนมสาว และได้กำชับไปว่า ก่อนจะปฏิบัติงานต้องมีการประเมินศักยภาพของเจ้าหน้าที่ชุดที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย โดยยังคงใช้นักดำน้ำชุดเดียวกับเมื่อวาน เพราะถือว่าได้เห็นสภาพภายในถ้ำ และรู้แนวทางว่าแล้วว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไร ขณะเดียวกันยังรู้ข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไขและจะต้องไม่ผิดพลาดซ้ำ หากมีการผลัดเปลี่ยนกำลัง ก็อาจทำให้การทำงานไม่ต่อเนื่องและเกิดอุปสรรคขึ้นได้ อาจส่งผลกระทบต่อแผนการช่วยเหลือทั้งหมด


ด้านสุขภาพของเด็กๆนักฟุตบอลเยาวชนทั้ง 4 คนที่ออกมานั้น ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ ซึ่งทุกคนแข็งแรงและปลอดภัย แต่ยังต้องตรวจสอบสุขภาพอย่างละเอียด  ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ พลเอกอนุพงษ์ จะลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย พร้อมกับนายกรัฐมนตรี เพื่อติดตามการทำงาน รวมถึงให้กำลังใจครอบครัวเด็กๆ และ เจ้าหน้าที่ทุกนายที่ร่วมปฏิบัติงานอยู่ในขณะนี้คำที่เกี่ยวข้อง : #ถ้ำหลวง   #มหาดไทย   #หมูป่าอะคาเดมี่  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร