"ชมรมมัคคุเทศก์" ร่วมกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึง พระกรุณาธิคุณของ “พระบิดาแห่งการมัคคุเทศก์ไทย”


"ชมรมมัคคุเทศก์" ร่วมกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึง พระกรุณาธิคุณของ “พระบิดาแห่งการมัคคุเทศก์ไทย”21 มิ.ย. 2561, 13:11

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า ที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มชมรมมัคคุเทศก์ อำเภอเกาะสมุย นำโดย นายนราพร นุ่นจำนงค์ ประธานชมรม มัคคุเทศก์ อำเภอเกาะสมุย พร้อมสมาชิกมัคคุเทศก์ หรือไกด์ นำเที่ยว ในอำเภอเกาะสมุย ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการนำเที่ยว อำเภอเกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย รวมทั้ง กลุ่มทัชฮีโร่สมุยได้ร่วมกันจัดกิจกรรม บำเพ็ญประโยชน์ สถานที่สาธารณะ ด้วยการเก็บขยะ  ทำความสะอาด บริเวณจุดชมวิวลาดเกาะ หมู่ 3 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย ซึ่งเป็นสถานที่ชมวิวชื่อดังของอำเภอเกาะสมุย

ที่อำเภอเกาะสมุย ชมรมมัคคุเทศก์ อำเภอเกาะสมุย ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการนำเที่ยวอำเภอเกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย กลุ่มทัชฮีโร่สมุย ร่วมกันจัดกิจกรรม ทำความสะอาด ปรับปรุงภูมิทัศน์ สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึง พระกรุณาธิคุณของ สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ “พระบิดาแห่งการมัคคุเทศก์ไทย”
โดยนายนราพร นุ่นจำนงค์ ประธานชมรม มัคคุเทศก์ อำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทาง มัคคุเทศก์ หรือไกด์ นำเที่ยว และกลุ่มผู้ประกอบการนำเที่ยว ในอำเภอเกาะสมุย  ได้ทำการเก็บขยะ ตัดแต่งต้นไม้และทำความสะอาดโดยรอบ สถานที่ท่องเที่ยวจุดชมวิวลาดเกาะ ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรม ในการสร้างความสามัคคี ในกลุ่มสมาชิกชมรมมัคคุเทศก์ ในเกาะสมุย และเป็นการสร้างจิตสำนึก ในการรักบ้านเกิดให้มีส่วนร่วม  ซึ่งถือเป็นการบำเพ็ญประโยชน์สาธารณะ เนื่องในวันมัคคุเทศก์ไทย วันที่ 21 มิถุนายน 2560 เพื่อเป็นการ น้อมรำลึก เพื่อน้อมรำลึกถึง พระกรุณาธิคุณของ สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ “พระบิดาแห่งการมัคคุเทศก์ไทย" 

ผู้สื่อข่าว onbnews จ.สุราษฎร์ธานี 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร