รอง ผบช.ภ.3 ชื่นชมตำรวจ สภ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ปะทะแก๊งไม้พะยูงอย่างกล้าหาญ


รอง ผบช.ภ.3 ชื่นชมตำรวจ สภ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ปะทะแก๊งไม้พะยูงอย่างกล้าหาญ21 มิ.ย. 2561, 13:09

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เปิดเผยภายหลังจากการเป็นประธานตรวจการฝึกตามโครงการประกวดการฝึกยุทธวิธีตำรวจ ประจำปี 2561 ตำรวจภูธรภาค 3 ที่ลานเอนกประสงค์หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร  จ.ศรีสะเกษ  อ.เมือง จ.ศรีสะเกษว่า  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  มีนโยบายให้ตำรวจภูธรจังหวัดทุกจังหวัดได้ฝึกพื้นฐานของตำรวจในการสร้างระเบียบวินัย บุคคลท่ามือเปล่า บุคคลท่าอาวุธ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการฝึกทางยุทธวิธีปิดล้อมตรวจค้น การจับกุมผู้ต้องหา การตั้งด่าน เมื่อเกิดเหตุร้ายสามารถช่วยเหลือประชาชนให้ปลอดภัย รวมทั้งรักษาชีวิตและเหตุที่จะเกิดขึ้นแก่ตำรวจ ทั้งนี้ การฝึกจะเป็นการทบทวนและสร้างความมั่นใจให้กับตนเองยิ่งขึ้น เป็นการส่งเสริมให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดได้รับการฝึกตามแบบของตำรวจอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ในการปฏิบัติหน้าที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับประชาชน ตามอำนาจหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์  

 

 รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวต่อว่า  ปัจจุบันคนร้ายได้ใช้อาวุธสงครามในการก่อเหตุลักลอบตัดไม้พะยูง ตนจึงได้กำชับให้ทุกสถานีตำรวจภูธรใน จ.ศรีสะเกษ  ให้มีการฝึกซ้อมยุทธวิธีทุกสัปดาห์ และในการออกปฏิบัติงานทุกครั้งให้เบิกจ่ายอาวุธปืนยาวเป็นอาวุธประจำกายในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย เพื่อให้มีสมรรถภาพสามารถต่อสู้กับคนร้ายได้ทันถ่วงที และมีความปลอดภัยเต็มที่  ตนขอชื่นชมและขอชมเชย ตำรวจ  สภ.กันทรารมย์ ที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ปะทะกับแก๊งค์คนร้ายลอบตัดไม้พะยูงและสามารถจับกุมคนร้ายได้  เพราะสถานการณ์เป็นระยะประชิดและอยู่ในที่มืด  แสดงถึงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการฝึกซ้อมอย่างดี  อีกทั้งผู้การตำรวจศรีสะเกษ ได้หมั่นตรวจตราการฝึกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นประจำอีกด้วย

 

 


พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธร  จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ในช่วงของการแข่งขันฟุตบอลโลกนี้  ตนได้จัดตั้งศูนย์ปราบปรามการทายผลฟุตบอล พร้อมทั้งได้มีการกำชับไปยัง ผกก.ทุก สภ.ในสังกัด  ให้ปราบปรามการลักลอบเล่นพนันบอลโลกอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ซึ่งปรากฏว่า  มีผลการจับกุมอย่างต่อเนื่อง แต่ว่ายังไม่มีการจับกุมเจ้ามือรายใหญ่แต่อย่างใด  ส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเฝ้าระวัง หากพบว่ามีการเล่นพนันบอลโลกก็จะเข้าทำการจับกุมทันที  ตนขอฝากถึงประชาชนชาวศรีสะเกษว่า  ควรที่จะชมการแข่งขันฟุตบอลเพื่อความบันเทิงสนุกสนาน ไม่ควรเล่นการพนันอย่างเด็ดขาด เพราะว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร