ประหลาดใจ!!  ชาวบ้านเห็น "ฝูงลิง" รวมตัวอยู่ที่ปากบ่อ มองลงไปในนั้นอย่างจดจ้อง ตามไปดูแทบผงะ มันมาได้ยังไง? แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน!!


ประหลาดใจ!! ชาวบ้านเห็น "ฝูงลิง" รวมตัวอยู่ที่ปากบ่อ มองลงไปในนั้นอย่างจดจ้อง ตามไปดูแทบผงะ มันมาได้ยังไง? แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน!!20 มิ.ย. 2561, 09:40

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.61  มิร์เรอร์ รายงานเหตุการณ์ชวนประหลาดใจที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านพาเลศวาร์ธรรม เขตสิการ์ รัฐราชสถาน ทางตะวันตกของอินเดีย เมื่อชาวบ้านพบฝูงลิงจำนวนหนึ่ง ลักษณะเหมือนพวกมันกำลังมุงดูบางอย่างที่อยู่ กระโดดขึ้นกระโดดลงจนน่าผิดสังเกตจึงได้ตามไปดูว่าพวกมันกำลังสนใจอะไรกันอยู่ กระทั่งพบ "เสือดาว" จมอยู่ในน้ำ จึงได้หาวิธีช่วยเหลือ

 

รายงานระบุว่า เหตุเกิดเมื่อช่วง 4 โมงเย็นของวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา คาดว่าเสือดาวตัวดังกล่าววิ่งไล่ลิงแล้วตกลงไปในบ่อ ฝูงลิงจึงได้พากันมุงดู กระทั่งชาวบ้านมาเห็นเข้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาช่วยกันต่อบันไดลงไป  

โดยช่วงแรกบันไดยังยาวไม่พอ เพราะบ่อลึกกว่า 7 เมตรครึ่ง ชาวบ้านต้องนำบันไดมาต่อกันก่อน จึงค่อยๆหย่อนลงไป ขณะที่เสือเองก็หวาดกลัวแต่สุดท้ายมันก็ไต่บันไดขึ้นมาได้ กระโจนใส่ชาวบ้านก่อนวิ่งหนีเข้าป่าไป รวมใช้เวลาช่วยนานกว่าชั่วโมง

 

 


อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นฝูงลิงมีส่วนช่วยชีวิตเจ้าเสืออย่างมาก เพราะชาวบ้านต่างสงสัยและผิดสังเกตที่เห็นพวกมันรวมตัวกันอยู่ที่ปากบ่อ และมองลงไปในนั้นอย่างจดจ้อง ขณะเสือดาวมักหลงเข้ามาในชุมชน ด้วยเพราะสภาพแห้งแล้งในป่า มันจึงออกหาอาหารและน้ำก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดเหตุเสือตกลงไปในบ่อมาแล้วเช่นกันในรัฐมัธยประเทศ แต่เหตุการณ์ครั้งนี้เสือดาวไม่ได้ทำร้ายชาวบ้านหรือสัตว์เลี้ยงในหมู่บ้านแต่อย่างใด 

 

 

 

ภาพจาก : mirror.co.ukคำที่เกี่ยวข้อง : #อินเดีย   #ลิง   #เสือดาว  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร