นายก อบต.บางน้ำผึ้ง สุดทน!! หอบหักฐานแจ้งความเอาผิด พรบ.คอมพ์ "เพจออนไลน์" ลงข่าวมั่ว คุ้งบางกะเจ้าเสี่ยงมลภาวะ มีขยะเพิ่ม 2 เท่า ??


นายก อบต.บางน้ำผึ้ง สุดทน!! หอบหักฐานแจ้งความเอาผิด พรบ.คอมพ์ "เพจออนไลน์" ลงข่าวมั่ว คุ้งบางกะเจ้าเสี่ยงมลภาวะ มีขยะเพิ่ม 2 เท่า ??14 มิ.ย. 2561, 21:14นายก อบต.บางน้ำผึ้ง สุดทนหอบหักฐานแจ้งความเอาผิด พรบ. คอมพ์กับเพจออนไลน์ ลงข่าวมั่ว คุ้งบางกะเจ้าเสี่ยงมลภาวะ มีขยะเพิ่ม 2 เท่า ทำให้เสียชื่อเสียงชาวตลาดน้ำบางน้ำผึ้งและคุ้งบางกะเจ้าทั้ง 6 ตำบล ไม่รู้เอาข้อมูลผิดๆมาจากไหน อยากโปรโมทเพจออนไลน์ ขอให้ไปทำเรื่องอื่นที่สร้างสรรค์ อื่นอย่ามาทำร้ายคนคุ้งบางกะเจ้า

 

 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าว ONB NEWS นายสำเนา รัศมิทัต นายก อบต.บางน้ำผึ้ง พร้อมด้วยนิติกร อบต.บางน้ำผึ้ง นำหลักฐานหน้าเพจออนไลน์ ที่ลงข้อมูลที่ไม่เป็นจริง เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 61 เวลา 12.01 น. จนทำให้ชาวตลาดน้ำบางน้ำผึ้งและพี่น้องคนคุ้งบางกะเจ้าทั้ง 6 ตำบล เสียหายเพราะที่ผ่านมาทุกคนทุกตำบลต่างให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม มาโดยตลอดจนถูกยกย่องให้เป็นปอดของคนเมือง หรือโอเอซิสเมืองที่ดีที่สุดแห่งเอเชีย

  

ทั้งนี้ข้อมูลในเพจดังกล่าว ยังอ้างว่าคุ้งบางกะเจ้า กำลังถูกคุกคามด้วยมลภาวะอย่างหนักจากนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้งและปั่นจักรยานบริเวณรอบคุ้งบางกะเจ้า โดยยังได้ระบุว่าตลาดน้ำบางน้ำผึ้งปัจจุบันมีปริมาณขยะมากกว่าเท่าตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 8,000 กิโลกรัมต่อวัน จากปกติ 4,500 กิโลกรัมต่อวัน แถมยังแยกทุกขยะทุกชนิดของคนทั้งคุ้งบางกะเจ้า ไล่ลงมาจากมากลงน้อยตามลำดับโดยยกขยะพลาสติกมีมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ , ขยะอินทรีย์ 26 เปอร์เซน , ขยะรีไซเคิล ( แก้ว-กล่องนม ) 24 เปอร์เซ็นต์ , ขยะมูลฝอยทั่วไป 8 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงขยะอันตราย 2 เปอร์เซ็นต์ จนอาจมีความเสี่ยงต่อการลดลงของความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบไปสู่ระบบนิเวศในอนาคต ซึ่งที่กล่าวอ้างมาทางชาวบ้านรวมถึงหน่วยงานไม่รู้ว่าเพจออนไลน์ นี้ไปเอาตัวเลขมาจากไหน ทั้งตัวเลขขยะตลาดน้ำบางน้ำผึ้งก็บิดเบือน และปริมาณขยะอื่นๆ ที่ได้กล่าวไว้ อยากจะให้ทางเพจระบุให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาด้วยถ้าไม่มีมาเอาที่ อบต.บางน้ำผึ้ง เพราะมีหมดข้อมูลการบริหารจัดการขยะ เพราะบางน้ำผึ้งจะผลักดันให้เป็นเมืองปลอดโฟมและพลาสติก เพราะที่ผ่านมาได้ร่วมกับชุมชนและพ่อค้าแม่ค้า หันมาใช้วัสดุทางธรรมชาติให้มากที่สุด รวมถึงบริหารจัดการขยะชุมชนมาโดยตลอดและดีติดหนึ่งใน 10 ของประเทศอีกด้วย

 

 
 

ทั้งนี้ด้านนายสำเนา รัศมิทัต ยังกล่าวอีกว่า สาเหตุที่แท้จริงของขยะมาจากขยะที่ลอยตามแม่น้ำเจ้าพระยามา และขยะจากเรือลากจูงทราย เรือขนส่งที่มาจอดหยุดพักรอน้ำขึ้นน้ำลงบริเวณตำบลบางน้ำผึ้ง ก่อนที่จะลอยทะลักเข้ามาในแม่น้ำสาธารณะ จนบางบ้านที่อยู่บริเวณรอมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องทำตาข่ายกันขยะไม่ให้มุดใต้ถุนบ้าน

 

 

 

 

ทั้งนี้หากทางตนเองก็อยากจะให้เพจออนไลน์ ได้ขอโทษชาวคุ้งบางกะเจ้าและชาวตลาดน้ำบางน้ำผึ้งด้วย พร้อมระบุถึงแหล่งที่มาของข้อมูลตัวเลขดังกล่าว ซึ่งถ้าหากไม่ติดต่อมาจะถือว่าลงข้อมูลที่บิดเบือนไม่เป็นความจริง สร้างความสับสนและเสียหายต่อคนคุ้งบางกะเจ้าอย่างมาก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง จะทำการประสานแอนมินเพจออนไลน์ดังกล่าว เพื่อตรวจสอบหาข้อมูลที่แท้จริง หากไม่มีข้อมูลมายืนยันจะถูกดำเนินคดี พรบ.คอมพิวเตอร์ ทันทีloading...

คำที่เกี่ยวข้อง : ##ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง   ##คุ้งบางกะเจ้า   ##แจ้งความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์   ##สภ.พระประแดง  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร