ขยี้ตาพังทั้งหาด !! เห็น "ฝรั่ง" ว่ายน้ำลอยคอ ที่เกาะพีพี! รอบข้างมีแต่ขยะ?? ยิ่งรู้ที่มาที่ไป แทบไม่อยากเชื่อ! อยากลงไปกราบหัวใจเดี๋ยวนั้น


ขยี้ตาพังทั้งหาด !! เห็น "ฝรั่ง" ว่ายน้ำลอยคอ ที่เกาะพีพี! รอบข้างมีแต่ขยะ?? ยิ่งรู้ที่มาที่ไป แทบไม่อยากเชื่อ! อยากลงไปกราบหัวใจเดี๋ยวนั้น14 มิ.ย. 2561, 20:14วันที่ 14 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า ขณะนี้ในโลกออนไลน์ เพจปูดำนิวส์ ได้นำคลิปที่หน้าหาดเกาะพีพี นำมาโพสต์ลงในโลกโซเชียล พร้อมระบุข้อความว่า ฝรั่งคนเดิม เก็บขยะหน้าหาดเกาะพีพี โดยในคลิปจะเห็นว่าเป็นช่วงเวลาที่น้ำทะเลขึ้นเต็มแนวเขื่อนหน้าอ่าวต้นไทร เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ มีเรือหางยาว จอดลอยลำอยู่จำนวนมาก และในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 4-5 เมตร ได้มีชาวต่างชาติคนหนึ่งลงไปว่ายน้ำลอยคอเก็บขยะจำพวกขวดพลาสติก โฟม ถึงพลาสติกใส่ในถุงที่เตรียมลงไป หลังจากก่อนหน้าก็ได้มีการโพสต์คลิปของฝรั่งรายนี้ลงในเฟสบุ๊คของกระบี่นิวส์ สื่อท้องถิ่นและมีผู้เข้าไปชมจำนวนนับแสนคนและมีการแสดงความคิดเห็นหลากหลาย

 

 ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังชาวเกาะพีพี หลายรายทราบว่า ฝรั่งคนนี้มักจะมาเก็บขยะที่หน้าหาดอยู่บ่อยครั้ง หลังจากเก็บเสร็จก็จะรวบรวมใส่ถุงพลาสติกแล้วนำไปตั้งไว้ริมถนน เพื่อให้ทางผู้รับเหมาเก็บขยะมาจัดเก็บนำลงเรือไปทิ้งยังฝั่งที่ตัวเมืองกระบี่ และไม่ใช่ฝรั่งรายดังกล่าวเพียงรายเดียวที่เก็บแต่ผู้ประกอบการ ชาวบ้านที่เกาะพีพี ก็มีการนดเก็บขยะกันทุกวันที่ 10 , 20 และ 30 ของเดือนเป็นประจำ ส่วนสาเหตุของขยะที่มีจำนวนมากนั้น มาจากการถูกคลื่นซัดเข้ามายังเกาะพีพี ซึ่งมาจากหลายพื้นที่ จึงควรที่ทุกคนต้องช่วยกันไม่ทิ้งขยะลงทะเล

 

 
 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ฝรั่งลอยคอเก็บขยะที่เกาะพีพี  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร