"รองผู้ว่าฯ ปทุมธานี" แถลงข่าวจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย เดินตามยุทธศาสตร์-เสริมสร้างความเข้มแข็งระบบอาหารปลอดภัยอย่างครบวงจร


"รองผู้ว่าฯ ปทุมธานี" แถลงข่าวจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย เดินตามยุทธศาสตร์-เสริมสร้างความเข้มแข็งระบบอาหารปลอดภัยอย่างครบวงจร14 มิ.ย. 2561, 16:13วันที่ 14 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี แถลงข่าจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย จังหวัดปทุมธานี ทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 18-22 มิถุนายน 2561 ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 2-6 กรกฎาคม 2561 และครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 6-10 สิงหาคม 2561 ที่ ลานอเนกประสงค์ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานครสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดปทุมธานี ได้ดำเนินโครงการรณรงค์ส่งเสริมการบริโภคอาหารปลอดภัยขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์ เชื่อมโยงการผลิต การตลาดและการบริโภคสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยของจังหวัด

นอกจากนั้นยังมีโครงการที่ดำเนินงานตามภารกิจของกระทรวงต่างๆเช่น โครงการ Clean Food Good Taste  โครงการตลาดสดน่าซื้อ โครงการการรับรองแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ได้มาตรฐาน (Q) และโดยเฉพาะการสนับสนุนเกษตรกรเข้าสู่มาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีและเหมาะสม หรือ GAP (Good Agriculture Practices)
ด้านนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จังหวัดปทุมธานีถือเป็นแหล่งผลิตสินค้าการเกษตรที่สำคัญ โดยตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีความตระหนักถึงผลกระทบจากการใช้สารเคมีในการเกษตรรวมทั้งกระแสการบริโภคของประชาชนที่ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของอาหารมากขึ้น และยังเป็นการเดินตามยุทธศาสตร์ เสริมสร้างความเข้มแข็งระบบอาหารปลอดภัยอย่างครบวงจร ตั้งแต่ต้นทางแหล่งผลิต จนถึงปลายทาง จึงจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย จังหวัดปทุมธานีขึ้นที่ลานอเนกประสงค์ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ โดยได้ระดมสินค้าจากเกษตรกรและผู้ประกอบการแปรรูปสินค้าที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย จำนวน 200 ราย มาออกร้านจำหน่ายให้ถึงมือผู้บริโภคโดยตรงและให้ความรู้เรื่องสารเคมีปนเปื้อนในสินค้าเกษตรและอาหารด้วยการจัดนิทรรศการ การตรวจสุขภาพเบื้องต้น การตรวจเลือดเพื่อหาสารเคมี การสาธิตเมนูอาหารเพื่อสุขภาพจากเชฟชื่อดังอีกด้วย.loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #งานมหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย   #สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดปทุมธานี   #ปทุมธานี  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร