ใครๆก็บอกว่าบ้า !! สาวยอมกู้ธนาคาร "ซื้อบ้านร้าง" ไม่มีใครเข้าใจ ก่อนเห็นผลสำเร็จ ทึ่งแรงอ้าปากค้าง !! (ภาพ)


ใครๆก็บอกว่าบ้า !! สาวยอมกู้ธนาคาร "ซื้อบ้านร้าง" ไม่มีใครเข้าใจ ก่อนเห็นผลสำเร็จ ทึ่งแรงอ้าปากค้าง !! (ภาพ)14 มิ.ย. 2561, 15:21เป็นอีกกระทู้ที่ได้รับความสนใจในเว็บไซด์ Pantip สำหรับเรื่องราวของสมาชิกหมายเลข 1505258 ที่เล่าความภาคภูมิใจที่ตัดสินใจ กู้ธนาคารเพื่อซื้อ "บ้านร้าง" ไว้สำหรับอยู่อาศัย และปรับเปลี่ยนเป็นคาเฟ่ ร้านกาแฟ 

ด้านสมาชิกหมายเลข 1505258 ได้เปิดเผยภาพก่อน - หลังซ่อมแซม ไว้เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. พร้อมข้อความว่า "ภาคภูมิใจ"ที่ดินผืนแรกของชีวิต" กู้ซื้อบ้านร้าง อ่านไม่ผิดค่ะ ซื้อบ้านร้าง ธนาคาร งง ??  ค่ะ  "บ้านหลังแรกของตัวเอง"ถึงจะยังไม่ได้ถือโฉนดในมือก็เถอะ ความพยายาม ดิ้นสุดชีวิต  เริ่มต้นจากศูนย์  เป็นบ้าน และ อยากให้บ้านช่วยตัวเอง เป็น "คาเฟ่เล็กๆ" โดยให้คนในครอบครัวช่วยกันดูแล คาเฟ่น้อยๆ หลังนี้  ที่ภูมิใจ คือ  ทุกอย่าง 

"ลงมือทำด้วยตัวเอง" คิดเอง  ออกแบบเอง  แม้นกระทั่ง --ก่ออิฐ ฉาบปูน -- หาเก็บเศษไม้มาตกแต่ง  ก็มี ขี้แง #ประหยัดค่ะ#ครบรอบ  1 ปี ของการลงมือทำ ค่ะ (หารูปเก่าๆ ไม่เจอ สภาพบ้านร้าง ถ้าหาเจอจะเอามาลงอีกนะคะ)#ทุกคนหาว่าเรา บ้า???"

 ภาพก่อนทำ

ภาพหลังซ่อมแซม
นอกจากนี้เจ้าของกระทู้ยังเปิดเผยงบประมาณที่เสียไปราวๆแสนกว่าบาท สำหรับซื้อเฉพาะวัสดุ แต่คำนวนยากเนื่องจากเธอเป็นคนทำทุกอย่างเอง ทั้งก่ออิฐ เชื่อมเหล็ก เพาะต้นไม้ 

ขอบคุณ สมาชิกหมายเลข 1505258loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #บ้านร้าง   #พันทิพ   #ร้านกาแฟ  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร