สุดอบอุ่น !! "เด็กอนุบาล" นำพานพุ่มดอกไม้ กราบไหว้คุณครู ผู้ประสิทธ์ประสาทวิชา ด้วยความน่ารัก - ไร้เดียงสา !!


สุดอบอุ่น !! "เด็กอนุบาล" นำพานพุ่มดอกไม้ กราบไหว้คุณครู ผู้ประสิทธ์ประสาทวิชา ด้วยความน่ารัก - ไร้เดียงสา !!14 มิ.ย. 2561, 11:05บรรยากาศในการจัดกิจกรรม ในพิธีไหว้ครูของเด็กนักเรียนอนุบาล ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล 5 ในอำเภอเกาะสมุย จัดกิจกรรมพิธีไหว้ครู โดยเหล่าหนูน้อย นำพานพุ่มดอกไม้เข้าก้มกราบคุณครูด้วยความไร้เดียงสา ตามประสาเด็กที่ยังเยาว์วัย “ประเพณีไหว้ครูเป็นประเพณีสำคัญของการศึกษาเล่าเรียนในสังคมไทย โรงเรียนอนุบาลนับเป็นปฐมบทของการศึกษาที่จะปลูกฝังคุณธรรมสำคัญ คือ การระลึกถึงคุณของครูผู้เปิดประตูสู่การเรียนรู้บานแรกๆ ของเด็ก  และนำสู่หัวใจของการเรียนรู้ที่มนุษย์จะขาดเสียไม่ได้ นั่นคือ ครูผู้เป็นกัลยาณมิตร”

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล 5 วัดภูเขาทอง ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี  นางจันทร์สม์ ขอขมาหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล 5 วัดภูเขาทอง ได้มีการจัดพิธีไหว้ครู ซึ่งวันนี้ก็มีนักเรียนตัวน้อยๆที่เพิ่งเข้าสู่ระบบเตรียมพร้อมที่จะเข้าเรียน จำนวนกว่า 100  คน เข้าร่วมในพิธี โดยพิธีเป็นไปด้วยความเรียบง่าย  เพียงแค่ให้เด็กได้เตรียมพานดอกไม้ธูปเทียนจากบ้านที่ผู้ปกครองจัดมาให้ พร้อมมานั่งเข้าแถวทำพิธีสวดมนต์ จากนั้นเหล่าหนูน้อยเด็กนักเรียน อนุบาล อายุ ตั้งแต่ 3-6 ขวบ ได้นำพานดอกไม้เข้าไปกราบไหว้คุณครู เพื่อแสงความความเคารพต่อพระคุณของครูและเพื่อเป็นการปลูกฝังให้ หนูน้อยได้มีความกตัญญู รู้พระคุณของครูตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งเด็กๆทั้งหมดก็ตั้งอกตั้งใจทำหน้าที่ของตนเองในพิธีไหว้ครูอย่างดีที่สุด เมื่อนำพานดอกไม้ขึ้นกราบไหว้ครู ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น โดยคุณครูได้แสดงความรักและเมตตาต่อศิษย์ที่ยังเยาว์วัยทำให้ความประทับใจเกิดขึ้น เหล่าหนูน้อยทราบซึ้งถึงกับร้องให้หลายคน 
ทั้งนี้ ประเพณีไหว้ครูเป็นประเพณีสำคัญของการศึกษาเล่าเรียนในสังคมไทย โรงเรียนอนุบาลนับเป็นปฐมบทของการศึกษาที่จะปลูกฝังคุณธรรมสำคัญ คือ การระลึกถึงคุณของครูผู้เปิดประตูสู่การเรียนรู้บานแรกๆ ของเด็ก  และนำสู่หัวใจของการเรียนรู้ที่มนุษย์จะขาดเสียไม่ได้ นั่นคือ ครูผู้เป็นกัลยาณมิตร.//

ผู้สื่อข่าว onbnews จ.สุราษฎร์ธานี รายงาน loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #พิธีไหว้   #เด็กอนุบาล   #เกาะสมุย  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร