รวบตัวทันควัน !! "2วัยรุ่น" มั่วสุมเสพยา - ยิงปืนข่มขู่เพื่อนบ้าน ก่อนถูกตรวจค้นบ้าน ยึดอาวุธสงครามได้เพียบ !!


รวบตัวทันควัน !! "2วัยรุ่น" มั่วสุมเสพยา - ยิงปืนข่มขู่เพื่อนบ้าน ก่อนถูกตรวจค้นบ้าน ยึดอาวุธสงครามได้เพียบ !!14 มิ.ย. 2561, 09:29เมื่อเวลา 21:30 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า พลตำรวจตรีอภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์เพื่อร่วมสอบ ปากคำผู้ต้องหา ยิงปืนข่มขู่เพื่อนบ้าน ขณะมั่วสุมเสพยาเสพ ได้พร้อมอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนจำนวนมาก

 โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา ประมาณ 13:00 น. วันที่ 13 มิย 61โดยสารวัตรสมพงษ์ เอกวัตน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสถานีตำรวจทางหลวงสุราษฎร์ธานี ได้รับข้อความทาง Facebook จากผู้ใช้นามว่า นายวาว หน้าวัด ว่ามีคนร้าย เป็นคนบ้านใกล้กันมายิงปืนข่มขู่ที่หน้าบ้านของตนเอง จากนั้นสารวัตรสมพงษ์จึงได้วิทยุไปยังตู้ยาม ตำรวจทางหลวงอำเภอ กาญจนดิษฐ์ ท้องที่ๆเกิดเหตุ ให้เข้าไป ตรวจสอบยังบ้านที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดสายเพ็ญ หมู่ที่ 7 ตำบลพลายวาส อำเภอกาญจนดิษฐ์ พบว่าคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงหลบซ่อนอยู่ภายในบ้านใกล้ที่เกิดเหตุจึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์มาจำนวนหนึ่งแล้วพยายามเกลี้ยกล่อมให้คนร้ายเปิดประตูบ้าน ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงจนในที่สุดสามารถเข้าไปจับกุมตัวคนร้ายได้จำนวน 2 คนคือนายฐิติพงษ์ รักเมือง หรือเม่นอายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 49 / 1 หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งรัง อำเภอกาญจนดิษฐ์ และนายศักดิ์ประเสริฐ บุตรทหาร หรือเบิร์ดอายุ 28 ปี  บ้านเลขที่ 43 / 1 หมู่ที่ 7 ตำบลพลายวาศ อำเภอกาญจนดิษฐ์ ได้ในบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านของนายเบิร์ด พร้อมด้วยอาวุธปืน 9 มม 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนกระสุนจำนวน 15 นัด 
อีกทั้งยังตรวจพบแมกกาซีน บรรจุกระสุนของปืนเอ็ม 16 อีกจำนวน 3 แมกกาซีน พร้อม กระสุนจำนวน 85นัด จึงได้ทำการสอบถามจนทราบว่าอาวุธปืนเอ็ม 16 ถูกซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้าห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร นอกจากนี้ภายในบ้านยังสามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 20 เม็ด  ยาบ้าที่ละลายน้ำแล้ว 1 ถุง และยาบ้าที่ละลายน้ำอยู่ในโถส้วมอีก 1 ถุง จึงได้ตรวจยึดและนำตัวมายังสถานีตำรวจ ภูธรกาญจนดิษฐ์

จากการสอบสวนทราบว่านายฐิติพงษ์ พร้อมด้วยแฟนสาวและเพื่อน ชายหญิงอีก 2 คน รวมเป็น 4 คน ได้ขับรถยนต์กระบะโตโยต้าสี่ประตูสีดำ มาจากตำบลขุณทะเลอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยอาวุธปืนดังกล่าว เพื่อมาหานายศักดิ์ประเสริฐที่บ้าน ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา จากนั้นได้พักค้างคืนและเสพยาบ้าด้วยกัน พอรุ่งเช้าเพื่อนชายหญิง 2 คนที่มาด้วยกันขอตัวกลับก่อนโดยขับรถรถยนต์กระบะโตโยต้าสีดำ ซึ่งเป็นรถของนายฐิติพงษ์ กลับไปด้วย ส่วนนายฐิติพงษ์และนายศักดิ์ประเสริฐ ก็ยังคงมั่วสุมเสพยาบ้ากันต่อ 


จากนั้นนายฐิติพงษ์จึงได้เดินออกจากบ้าน ไปเรียกนายวาว หน้าวัด เพราะเคยมีปัญหาส่วนตัวกันมาก่อน แต่นาย วาว ไม่ยอมเปิดประตู จึงได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม ยิงขึ้นฟ้าไป 3 นัดแล้วเดินกลับเข้ามายังบ้านของนายศักดิ์ประเสริฐ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาล้อมบ้านและถูกจับกุมดังกล่าวloading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #2วัยรุ่น   #มั่วสุมเสพยา   #อาวุธสงคราม  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร