ระทึก !! "พายุฝน" ถล่ม! จ.ปทุมฯ ทำบ้านเรือนพังยับหลายหลัง! ก่อนชาวบ้านเล่าเหตุการณ์ชัดๆ ไม่น่าเชื่อจะรุนแรงขนาดนี้ ?? (ภาพ)


ระทึก !! "พายุฝน" ถล่ม! จ.ปทุมฯ ทำบ้านเรือนพังยับหลายหลัง! ก่อนชาวบ้านเล่าเหตุการณ์ชัดๆ ไม่น่าเชื่อจะรุนแรงขนาดนี้ ?? (ภาพ)9 มิ.ย. 2561, 17:16     ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.61 นายกิตติพันธ์ สิงห์งาม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ตำบลบึงคอไห อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีบ้านเรือนประชาชนและโรงเรือนปลูกเมล่อนเสียหายจากพายุฝนพัดพัง จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมนายซอแลว วันหมัด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลบึงคอไห เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน

 

      ในพื้นที่พบบ้านเรือนของประชานได้รับผลกระทบจากการถูกพายุพัดหลังคาเปิดเสียหายจำนวน 6 หลัง ได้แก่ 1.บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 เจ้าของบ้านคือนายทวีศักดิ์ โต๊ะทอง บริเวณห้างครัวหลังคาที่เป็นกระเบื้องได้รับความเสียหายจากพายุพัด 2.บ้านเลขที่ 22/1 หมู่ 5 เจ้าของบ้านคือ นายอาลี โต๊ะทอง โดยหลังคาบ้านสังกะสีเปิดเสียหาย โอ่งน้ำแตก 3.บ้านเลขที่ 22/2 หมู่ 5 เจ้าของบ้านชื่อนายมานพ ประดับญาติ เสาไฟฟ้าโค่นทับหลังคาบ้านกระเบื้องเสียหาย รถกระบะป้ายแดงหมายเลขทะเบียน บ 3674 กรุงเทพมหานคร ถูกเศษกระเบื้องหล่นใส่กระจกได้รับความเสียหาย 4.บ้านเลขที่ 22/3 หมู่ 5 เจ้าของบ้านชื่อ นางพัณชิตา โต๊ะทอง หลังคาบ้านที่เป็นกระเบื้องเสียหายเล็กน้อย  5.บ้านเลขที่ 26 หมู่ 5 เจ้าของบ้านชื่อนายสมาน โต๊ะทอง หลังคาบ้านที่เป็นสังกะสีเปิดได้รับความเสียหายกว่าครึ่งหลัง ส่วนหลังที่ 6 บ้านเลขที่ 28 หมู่4  เจ้าของบ้านชื่อ นางสาวภัทราภา รื่นสุข โรงเรือนปลูกเมล่อนได้รับความเสียหายกว่าครึ่งหลัง

 

 
     จากการสอบถาม นายทวีศักดิ์ โต๊ะทอง เจ้าของบ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีลมพัดและฝนตกเล็กน้อย จู่ๆได้ยินเสียงดังจนเองจึงไปดูพบว่ามีลมพัดเข้ามาที่บ้านเป็นลักษณะม้วนวนพัดเข้าหลังคาเพื่อนบ้านที่เป็นสังกะสีหลุดลอยไปเกยบนหลังคาบ้านของตนเองจนทำให้หลังคาบ้านบริเวณห้องครัวทะลุเสียหาย

 

 

 

 

    ส่วนนางสาวภัทราภา รื่นสุข เจ้าของบ้านเลขที่ 28 หมู่4  กล่าวว่า ตนเองได้ยินเสียงดังโครมครามขระที่มีลมพายุพัดมาอย่างรุนแรงเพียงชั่วเวลาเพียงไม่นานทั้งลมพายุและฝนก็สงบลง ตนเองได้ออกมาสำรวจพบว่าโรงเรือนเมล่อนที่ลงทุนสร้างไป 70,000 บาท ได้รับความเสียหายไปกว่าครึ่งหลัง ซึ่งภายในโรงเรือนยังไม่ได้ลงปลูกเมล่อนเนื่องจากช่วงนี้ฝนตกบ่อย

 

 

 

 

    ด้านนายซอแลว วันหมัด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลบึงคอไห กล่าวว่า เมื่อได้รับแจ้งจากบชาวบ้านว่ามีบ้านหลายหลังได้รับความเสียหายจึงได้ประสานรถไฟฟ้าที่กำลังซ้อมแซมไฟฟ้าอยู่ใกล้เคียงให้เข้ามาย้ายหลังคาที่หลุดลอยไปเกยบนหลังคาบ้านของเพื่อนบ้าน และได้ประชาชนทางองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นและอำเภอเพื่อช่วยเหลือเยี่ยวยาผู้ประสบภัยอย่างไรต่อไปloading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ปทุมธานี   #พายุ  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร