วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม "จัดกิจกรรมไหว้ครู" นักศึกษา ปิ๊งไอเดียสุดเก๋! ทำพาน "ฟุตบอลโลก 2018"


วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม "จัดกิจกรรมไหว้ครู" นักศึกษา ปิ๊งไอเดียสุดเก๋! ทำพาน "ฟุตบอลโลก 2018"7 มิ.ย. 2561, 13:29ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ได้จัดกิจกรรมไหว้ครูบูชาบูรพาจารย์ และครอบครูช่าง ประจำปี 2561 โดยมีนักศึกษาแต่ละแผนก ทำพานไหว้ครูกันอย่างสวยงาม ซึ่งมีการจัดประกวดพานไหว้ครู ทั้งในแบบสวยงามและแบบสร้างสรรค์  

โดยพานไหว้ครูปีนี้ มีหลากหลายรูปแบบ ที่น้องๆ อาชีวะใช้ความคิดสร้างสรรค์ประดิษฐ์ขึ้น ทั้งพานไหว้ครูส้มตำ ที่สื่อถึงอาหารของคน พานไหว้ครูที่ทำจากขนมหวาน และพานไหว้ครูที่ประดิษฐ์จากอุปกรณ์เครื่องเขียน เพื่อแสดงความนอบน้อมเคารพครูอาจารย์

และในอีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงเทศกาลฟุตบอลโลก 2018 วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม จึงได้จัดทำพานพิเศษขึ้นมาหนึ่งพานคือ พานฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นของแผนกออกแบบ โดยนำวัสดุเหลือใช้มาออกแบบเป็นตัวนักฟุตบอล และมีถ้วยบอลโลก บนสนามหญ้าเทียม พร้อมปักธงชาติทีมต่างๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันอย่างสวยงาม

ด้านนายสุคนธ์ นาเมืองรักษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม กล่าวว่า ปีนี้มีการจัดแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 การแข่งขันฟุตบอลก็เป็นที่ชื่นชอบของนักศึกษาและประชาชนทั่วไป จึงขอให้ลูกศิษย์ดูฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ห้ามเล่นพนันฟุตบอลอย่างเด็ดขาด หากจะดูการแข่งขันฟุตบอลก็ขอให้พักผ่อนให้เพียงพอ รู้จักจัดสรรเวลา และให้นึกถึงการเรียนเป็นหลัก   

  


loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #มหาสารคาม   #ข่าวมหาสารคาม   #ไหว้ครู   #พานฟุตบอลโลก  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร