สุดยอด !! "2สามีภรรยา" หันมาทำขนมจีบไส้สังขยา สูตรโบราณของตระกูล รสชาติเด็ด ขายดีเทน้ำเทท่า ยอดสั่งพุ่งกว่าหมื่นชิ้น !!


สุดยอด !! "2สามีภรรยา" หันมาทำขนมจีบไส้สังขยา สูตรโบราณของตระกูล รสชาติเด็ด ขายดีเทน้ำเทท่า ยอดสั่งพุ่งกว่าหมื่นชิ้น !!7 มิ.ย. 2561, 13:24ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า นายเมธี ธนูศิลป์ อายุ 33 ปี และนางสาวนลินทร์ทิพย์ ธนูศิลป์ อายุ 30 ปี สองสามีภรรยารุ่นใหม่ไฟแรง  ได้ต่อเติมบ้านเลขที่ 102/2 หมู่ที่ 5 ตำบลละมอ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ให้เป็นพื้นที่ในการทำขนมจีบ สูตรโบราณของต้นตระกูล  จนขายปลีกและขายส่ง แทบไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้า แม้ล่าสุดจะทำถึงวันละ 14,000 ชิ้น แล้วก็ตาม 

ทั้งที่ก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว สองสามีภรรยาคู่นี้ เคยทำขนมเค้กและเบเกอรี่ ส่งร้านของชำหรือร้านกาแฟ เพื่อเป็นรายได้เสริม แต่ก็ต้องประสบปัญหาขาดทุน เพราะคู่แข่งเยอะ และขนมเก็บไว้ไม่ได้นาน

อย่างไรก็ตาม จากบทเรียนดังกล่าว จึงทำให้ทั้งคู่หันมาทำขนมจีบไส้สังขยา ซึ่งใช้สูตรของต้นตระกูลที่สืบทอดมา และเมื่อลองนำขนมจีบออกวางขาย กลัได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จากที่ทำเริ่มแรกวันละ 400-500 ลูก ก็ค่อยๆพิ่มขึ้น จนฝ่ายสามีต้องลาออกจากงานประจำ เพื่อมาทำขนมจีบอย่างจริงจัง  พร้อมทั้งยังชักชวนเพื่อนๆ ในหมู่บ้านที่ว่างงาน หรือที่เสร็จจากการทำไร่ ทำสวน มาช่วยกันทำขนมด้วยกระทั่งล่าสุด มียอดสั่งซื้อขนมจีบไส้สังขยา ทะลุไปกว่าวันละ 1 หมื่นชิ้นแล้ว  ต้องให้แรงงานกว่า 20 คน ใช้แป้งไม่ต่ำกว่า 10 กระสอบ และใช้ไข่เป็ดวันละ 2,500 ฟอง  ส่วนราคาก็แสนถูก โดยขายส่งชิ้นละ 3.50 บาท และขายปลีกชิ้นละ 4 บาทเท่านั้นเอง  ทั้งในจังหวัดตรัง และต่างจังหวัด เช่น พัทลุง สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี  สำหรับเคล็ดลับความอร่อยของขนมจีบ อยู่ที่ความสะอาด สด ใหม่  โดยเฉพาะไส้สังขยา ที่สองสามีภรรยาจะปรุงและกวนเอง ด้วยสูตรเด็ดที่ไม่อาจเปิดเผยได้  ทำให้ไส้เยอะ หวานชุ่ม หอมไข่เป็ด และแป้งบางกรอบ


loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #2สามีภรรยา   #ขนมจีบ   #ตรัง  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร