เทคโนโลยีล้ำหน้า!! นักข่าวภูธร ผันตัวเองมาย่าง "หมูสมุนไพร" ขาย (คลิป)


เทคโนโลยีล้ำหน้า!! นักข่าวภูธร ผันตัวเองมาย่าง "หมูสมุนไพร" ขาย (คลิป)6 มิ.ย. 2561, 18:29เวลา 14.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าว ONB news ได้รับแจ้งว่ามีผู้สื่อข่าวท้องถิ่นรายหนึ่งผันอาชีพจากการเป็นนักข่าวมาทำหมูย่างสมุนไพรขายอยู่ข้างวัดโพธิ์เย็น ถนนหลักเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายพันคำ เทศประสิทธิ์ อายุ 54 ปี กำลังย่างหมูขายให้กับลูกค้าโดยมีภรรยาและหลานๆ ช่วยเป็นลูกมือ

นายพันคำ เทศประสิทธิ์ เปิดเผยว่า เมื่อก่อนตนมีอาชีพเป็นผู้สื่อข่าวท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์และเป็นผู้ช่วยผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ส่วนกลางหลายฉบับ แต่ปัจจุบันเทคโนโยลีการสื่อสารหรือโซเชียลมีผลต่อการทำข่าวการสื่อข่าวเป็นอย่างมาก ประกอบกับอายุตนค่อนข้างเยอะแล้วจึงได้วางมือจากการเป็นผู้สื่อข่าวมาทำหมูย่างสมุนไพรขาย แต่ก็ยังคอยให้คำปรึกษาน้องๆ และออกทำข่าวบ้างในบางครั้ง

สำหรับเมนูย่างของตนประกอบด้วยหมูย่างสมุนไพร ซึ่งมีสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร โดยการนำสมุนไพรพื้นบ้าน เช่น ข่า ตะไคร้ ผักชี พริกไทย ฯลฯ มาตำให้ละเอียด จากนั้นก็นำไปหมักเนื้อหมูจนได้ที่จากนั้นก็นำมาย่างบนไฟอ่อนๆ เนื้อหมูก็จะมีรสชาติที่นุ่ม หอมสมุนไพร เวลารับประทานก็จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ลูกค้าที่ซื้อไปแล้วต่างติดอกติดใจแวะเวียนกลับมาซื้อใหม่จนกลายเป็นลูกค้าประจำ โดยจะขายอยู่ที่ชุดละ 50 บาท ซึ่งประกอบด้วยหมูย่างสมุนไพร ผักแกล้ม น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด หากลูกค้าในตัวเมืองเพชรบูรณ์สั่งตั้งแต่ 2 ชุดขึ้นไป ก็จะนำไปส่งให้ถึงที่เลยทีเดียว นอกจากเมนูหมูย่างแล้วก็ยังมีลิ้นย่าง ไส้ย่าง หน้ากากหมูย่าง เป็นต้น

นายพันคำ เปิดเผยต่อว่า นอกจากเมนูย่างต่างๆ แล้วก็ยังมีหลานๆ มาเปิดขายเมี่ยงปลาซึ่งคัดแต่ปลาตัวโตๆ ประมาณ 1 กิโลกรัมนำมาย่างเกลือในราคาชุดละ 130 - 150 บาท นอกจากนั้นยังมียำต่างๆ เช่น ยำทะเล น้ำหอยแครง ยำหอยมแลงภู เป็นต้น ท่านใดที่อยากลิ้มลองเปิดบริการตั้งแต่เวลา 15.00 - 20.00 น. หรือจะโทรสั่งจองล่วงหน้าได้ที่ 084-2262971 และ 089-4614954 รับรองแล้วท่านจะติดใจ

 
loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #นักข่าวภูธร   #ผันตัวมาย่างหมูสมุนไพรขาย  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร