ดราม่าซ้อนดราม่า!! "โปรเม เอรียา" เฉือนเพลย์ออฟผงาดแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ในชีวิต รับเละ 31.5 ล้านบาท!!


ดราม่าซ้อนดราม่า!! "โปรเม เอรียา" เฉือนเพลย์ออฟผงาดแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ในชีวิต รับเละ 31.5 ล้านบาท!!4 มิ.ย. 2561, 17:26เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2561 การแข่งขันกอล์ฟรายการ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น วันสุดท้าย โดย "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล เริ่มต้นในเซ็ต 9 หลุมหลังได้ไม่ดีนัก หลังจากที่จบ 9 หลุมแรกด้วยสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ ออกนำเดี่ยว แต่หลังจากเริ่มหลุมที่ 10 "โปรเม" พลาดเสีย ทริปเปิ้ล โบกี้ ส่งผลให้ คิม ฮโย จู โปรวัย 22 ปีจากเกาหลีใต้ไล่มาสกอร์รวมเท่ากันในทันที 

โดย 9 หลุมหลัง "โปรเม" ทำรวม 3 โบกี้ 1 ทริปเปิ้ล โบกี้ และ 1 เบอร์ดี้ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ ในขณะ ฮโย จู เร่งฟอร์มใน 9 หลุมหลังทำเพิ่มมาอีก 5 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวมเสมอกันต้องตัดสินด้วยเพลย์ออฟ ที่เล่นในกฎ 2 Hole Aggregate หรือ เล่นสกอร์รวม 2 หลุม โดยหลุมแรกเป็นก้านเหล็กสาวเกาหลีออกนำไปก่อนจากการทำเบอร์ดี้ ส่วนโปรเมทำได้แค่เซฟพาร์ แต่หลุมสุดท้ายสกอร์ออกกลับกันเป็นโปรเมทำเบอร์ดี้ได้่ และเป็นทางฮโย จู ต้องเซฟพาร์ ทำให้สกอร์เสมอกัน ต้องเล่นเพลย์ออฟแบบ ซัดเดิ้ล เดธ เพื่อตัดสินต่อไป

ซัดเดิ้ล เดธ เพลย์ออฟ หลุมแรกทั้งคู่สกอร์ออก พาร์ ทำให้ต้องเล่นต่อเพื่อหาผู้ชนะโดยหลุมสุดท้ายเป็นหลุม 18 พาร์ 4  ปรากฏว่า โปรเม สร้างชอตบีบหัวใจโดยตีพลาดไปตกทราย แต่กลับแก้ไขเซฟพาร์โดยการระเบิดทรายได้อย่างยอดเยี่ยมก่อนเอาชนะ ฮโย จู ที่ทำได้แค่โบกี้ ส่งผลให้ โปรเม คว้าแชมป์กอล์ฟหญิงรายการที่เก่าแก่ที่สุดมาครองได้สำเร็จ โดยเป็นการคว้าแชมป์ เมเจอร์ที่ 2 ในอาชีพ ต่อจาก บริติช วีแมนส์ โอเพ่น ในปี 2016

ขอบคุณภาพจาก : LPGA
loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #โปรเม   #แชมป์  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร