ซาบซึ้ง !!! "ผู้ใหญ่บ้าน" ขอบคุณกรมทางหลวง เตรียมทุ่มงบตั้งไฟส่องสว่าง หลังปล่อยมืดมานาน-อุบัติเหตุอื้อ! (คลิป)


ซาบซึ้ง !!! "ผู้ใหญ่บ้าน" ขอบคุณกรมทางหลวง เตรียมทุ่มงบตั้งไฟส่องสว่าง หลังปล่อยมืดมานาน-อุบัติเหตุอื้อ! (คลิป)17 พ.ค. 2561, 21:37

จากกรณีมีประชาชนในพื้นที่ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งผู้ใช้รถใช้ถนนสาย 346 พนมทวน-กำแพงแสน ร้องเรียนสื่อมวลชนว่า ถนนสายดังกล่าวเป็นถนน 4 เลน แต่ไม่มีไฟส่องสว่างในเวลาค่ำคืน ทั้งๆที่เป็นถนนสายหลักที่นักท่องเที่ยวจาก กทม.จังหวัดใกล้เคียง จากทั่วประเทศ ใช้เส้นทางดังกล่าวเดินเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยเฉพาะช่วงวันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดนักขัตฤกษ์ ต่างๆ และผิวการจราจรบางจุดนั้นผุพังเป็นหลังเต่า ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายโดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ในช่วงเวลากลางคืน

 

และวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว ONBnews รายนงานว่า อดีต ส.ส.แมน ฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.กาญจนบุรี ได้แจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่า วันที่ 17 ก.ค. 60 นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ได้แจ้งกลับมาว่า กรมทางหลวงได้ตรวจสอบและพิจารณาแล้ว ขอเรียนว่าบริเวณดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงกาญจนบุรี และแขวงทางหลวงสุพรรณบุรีที่ 2 (อู่ทอง) มีความเหมาะสมในการติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างเนื่องจากเป็นทางโค้งและทางแยกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ทางแขวงทางหลวงที่รับผิดชอบพื้นที่จะดำเนินการจัดทำแผนงาน เพื่อขอรับการจัดสรรงบประมาณซึ่งจะดำเนินการตามลำดับความสำคัญและกำลังงบประมาณที่ได้รับ คาดว่าจะดำเนินการติดไฟส่องสว่างแล้วเสร็จก่อนเดือนกันยายน นี้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 ล่าสุดนางสุรีย์ สกุลกาญจนดล ผญบ.หมู่ 8 ตำบลพนมทวน กล่าวในฐานะผู้นำท้องที่ว่า คือเส้นทางถนนสาย 346 เป็นเส้นทางที่มีรถสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก มีทั้งรถบรรทุก รถโดยสารทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ซึ่งรถส่วนใหญ่จะวิ่งกันเร็วมากหลังจากหลุดไฟแดงที่แยกพนมทวน ตรงไปทางอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม และบริเวณนี้ช่วงกลางคืนจะมืดมาก เมื่อเวลารถจักรยานยนต์จะข้ามถนน ก็ทำให้รถที่วิ่งมามองไม่เห็น และถนนเส้นนี้จะเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด และเกิดขึ้นเกือบทุกวัน

 

 แต่จากการติดตามข่าวจากสื่อมวลชนล่าสุด ได้ทราบว่า กรมทางหลวงได้อนุมัติงบประมาณมาเพื่อติดตั้งไฟส่องสว่างตลอดเส้นทางสาย 346 ที่ยังไม่ได้ติดตั้งตลอดเส้นทาง ตนในฐานะผู้นำหมู่บ้านก็รู้สึกดีใจกับชาวบ้าน และต้องขอขอบคุณหน่วยงานกรมทางหลวงเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหากแล้วเสร็จ จะเกิดความปลอดภัยต่อประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนน และจะทำให้การเกิดอุบัติลดลงได้เป็นอย่างมาก

 

ส่วนนายบุญเลิศ และ นางอุบล สะสม สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 423 หมู่ 8 ตำบลพนมทวน อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าของร้านอาหาร ครัวโกดังที่ตั้งอยู่ริมถนนสาย 346 พนมทวน-กำแพงแสน กล่าวด้วยความดีใจว่า ที่ผ่านมาบริเวณนี้เคยเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งผมเองก็รู้สึกดีใจ และเชื่อว่าผู้ที่ใช้รถใช้ถนนก็คงจะดีใจด้วย ที่ทราบว่ากรมทางหลวงได้อนุมัติงบประมาณมาติดตั้งไฟส่องสว่างให้ แต่เราก็ขอให้กรมทางหลวงดำเนินการปรับผิวการจราจร บริเวณที่เป็นเนินหลังเต่าควบคู่กันไป และต่อแต่นี้ไปการเดินทางก็น่าจะดีขึ้นและลดอุบัติเหตุลงได้  ในฐานะที่ตนและครบครัวอาศัยอยู่ริมถนนก็ขอขอบคุณกรมทางหลวงเป็นอย่างมาก

 

  


 

ชมคลิป

 คำที่เกี่ยวข้อง : #กรมทางหลวง   #ไฟส่องสว่าง  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร