ไม่ทิ้งกัน!! กรมทหารพรานที่ 35 นำกำลังพล สร้างบ้านให้ชาวบ้านยากไร้ "ตามโครงการ 1 ตำบลซ่อม 1 ตำบลสร้าง"


ไม่ทิ้งกัน!! กรมทหารพรานที่ 35 นำกำลังพล สร้างบ้านให้ชาวบ้านยากไร้ "ตามโครงการ 1 ตำบลซ่อม 1 ตำบลสร้าง"17 พ.ค. 2561, 21:15เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ มอบหมายให้ ร.อ.นิทัศน์ ประพัฒน์โพธิ์ นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน กรมทหารพรานที่ 35 นำกำลังพลชุดสร้างบ้านเข้าสนับสนุนร่วมสร้างบ้านให้กับ นางดวงใจ ปาวงศ์สร้อย และครอบครัว อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 19 ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร โดยบ้านดังกล่าวมีขนาดพื้นที่ 54 ตารางเมตร จัดสร้างขึ้นสำหรับผู้ยากไร้ที่ได้รับคัดเลือกและพิจารณาโดยองค์การบริหารส่วนตำบลคลองน้ำไหล ร่วมกับอำเภอคลองลาน จากโครงการ 1 ตำบลซ่อม 1 ตำบลสร้าง มีกำหนดระยะเวลาแล้วเสร็จ เป็นเวลา 7 วัน โดยเริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อสร้างเสริม ซ่อมแซม และปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย สำหรับผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ประสบปัญหาทางสังคม และให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ด้านนางดวงใจ เปิดเผยว่า ตนเองแยกทางกับสามีโดยพักอาศัยอยู่กับลูกๆ 4  คน มานานพอสมควรและต้องรับภาระมากมาย  โดยนางดวงใจ มีอาชีพรับจ้างรายวัน มีรายได้น้อย ไม่เพียงพอต่อการบริหารครอบครัว บางครั้งก็ต้องอดมื้อกินมื้อ แต่ก็ได้น้ำใจจากญาติๆ และเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่คอยดูแลมาโดยตลอด จนกระทั่งมีหน่วยงานภาครัฐได้ยื่นมือเข้ามาสนับสนุนและช่วยเหลือทำให้ตนและลูกๆ มีที่อยู่อาศัยที่ดีกว่าเดิม ซึ่งต้องขอกราบขอบคุณหน่วยงานราชการที่ให้ความเมตตาสร้างที่อยู่อาศัยให้เป็นอย่างยิ่ง

 
loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ   #ผบ.กรมทพ.ที่35   #อำเภอคลองลาน   #อบต.คลองน้ำไหล   #โครงการ1 ตำบลซ่อม 1 ตำบลสร้าง   #จ.กำแพงเพชร  
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร