อุทาหรณ์จำจนตาย!! "หนุ่มใหญ่" เสียบชาร์จแบตรถไอติม-ไม่ทันไร! ความบรรลัยมาเยือน! ก่อนเห็นสภาพ "ลูกวัย13" ชัดๆ เรียกกู้ภัยฯมาด่วน !!!


อุทาหรณ์จำจนตาย!! "หนุ่มใหญ่" เสียบชาร์จแบตรถไอติม-ไม่ทันไร! ความบรรลัยมาเยือน! ก่อนเห็นสภาพ "ลูกวัย13" ชัดๆ เรียกกู้ภัยฯมาด่วน !!!17 พ.ค. 2561, 20:33บ่ายวันที่ 17 พ.ค.61  ผู้สื่อข่าว ONB News ได้เดินทางไปพบกับ นายสมาน  บุญประคม อายุ 44 ปี  ที่บ้านเลขที่ 9809 หมู่ 1 ต.กุดสะเทียน อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู  โดยมี ด.ช.สมพร บุญประคม อายุ 13 ปี  บุตรชายอยู่ด้วยข้างกาย  ทั้งคู่ต่างมีฝ้ายผูกแขนเรียกขวัญ ที่ข้อมือทั้งสองคน  พร้อมกับสอบถามเรื่องราวเฉียดตายจากการถูกไฟฟ้าช็อตจนถึงขั้นอาเจียรเป็นเลือด หมดสติจนถึงขั้นต้องปั๊มหัวใจช่วยชีวิต

 

 

 


จากการสอบถาม นายสมาน  เล่าเหตุการณ์ว่าเมื่อประมาณบ่ายสี่โมง  วันที่ 14 พ.ค.61  ตนซึ่งเคยมีอาชีพขับรถขายไอศครีมแต่เลิกไปนานนับปีแล้ว  กำลังจะหวนกลับมาขายไอศครีมอีกครั้ง  ก็ได้ติดต่อกับศูนย์และนำรถไอศครีมมาที่บ้าน  ทำการล้างทำความสะอาด  เพราะรถถูกใช้งานเปลื่ยนมือมาบ่อย  เห็นว่ารถสกปรกจึงล้างและรอจนรถแห้งแล้ว  จึงได้ลากสายไฟฟ้าต่อออกจากบ้านมาเพื่อเสียบชาร์จแบตเตอรี่  ซึ่งเป็นแบตเตอรี่รถยนต์ที่ใช้ต่อเข้าตัวแปลงกระแสจากกระแสตรง 12 โวลท์ เป็นกระแสสลับ 220 โวลท์ เพื่อเดินเครื่องตู้แช่ไอศครีม

 

 

​​​​​​​ขณะที่คุกเข่ากับพื้นที่เปียกใช้มือซ้ายจับตัวรถและมือขวาจับแจ๊ค เพื่อเสียบเข้าตัวชาร์จแบตเตอรี่บนรถไอศครีมก็ถูกไฟช๊อตร่าง  ร่างชาจะร้องตะโกนก็ไม่ได้จนหมดสติไป กระทั่งรู้สึกตัวตอนอยู่โรงพยาบาล  และเพิ่งรู้ว่า ด.ช.สมพร  ลูกชายได้เข้ามาช่วยก็ถูกไฟฟ้าช็อตหมดสติไปอีกคน  ส่วนสาเหตุคาดว่าในรถน่าจะมีสายไฟรั่ว  ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเอเยนต์ไอศครีมก็ได้นำรถกลับคืนไปแล้ว   

 

 

 

 

ขณะที่ นางลำดวน มูลละ อายุ 49 ปี และ น.ส.หทัยชนก  มูลละ อายุ 19 ปี  เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าว่า ได้ยินเสียงร้องวิ่งออกมาดูเห็นสองพ่อลูกกำลังถูกไฟช็อตจึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้เข้ามาช่วย  มีคนวิ่งเข้าไปถอดปลั๊กไฟในบ้านออก  แล้วเข้าไปช่วยสองพ่อลูก  ขณะนั้นนายสมาน อาเจียนออกมาเป็นเลือดหมดสติ  ส่วน ด.ช.สมพร ร่างไม่ไหวติง คนที่มีความรู้ได้อุ้มร่างพาดบ่า  ก่อนจะวางราบลงช่วยปั๊มหัวใจจนฟื้นขึ้นมา  ขณะที่คนอื่น ๆ ช่วยกันโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือกู้ชีพ
 

 

ด้าน น.ส นฤมล  ศิริพงศ์วรนาถ  กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง  เปิดเผยว่า  ขณะที่มารับคนเจ็บก็ได้ประสานข้อมูลระหว่างชาวบ้านที่แจ้งเหตุ  และกู้ชีพโรงพยาบาลศรีบุญเรือง  เพื่อเช็คอาการตลอดเวลา  กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุพบคนเจ็บรู้สึกตัวแต่ยังพูดจาไม่รู้เรื่อง  จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลและประสานรถกู้ชีพมารับระหว่างทาง  เห็นคนเจ็บทั้งสองก็ทราบว่าอาการหนัก เพราะอาเจียนเป็นเลือด  ขณะที่อีกคนต้องปั๊มหัวใจจนฟื้น  โชคดีที่ถึงมือแพทย์ทันเวลาและรักษาอาการจนปลอดภัย  ก็ฝากเตือนชาวบ้านเมื่อใช้ไฟฟ้าให้ใช้ความระมัดระวัง  เหตุร้ายอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาloading...

คำที่เกี่ยวข้อง : ##อุทาหรณ์ไฟช๊อต#ศรีบุญเรือง#หนองบัวลำภู  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร