วอนผู้ใจบุญ!! ช่วยเหลือ 3 ครอบครัว "สร้างบ้านหลังใหม่" หลังถูกไฟไหม้วอด


วอนผู้ใจบุญ!! ช่วยเหลือ 3 ครอบครัว "สร้างบ้านหลังใหม่" หลังถูกไฟไหม้วอด17 พ.ค. 2561, 16:36วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นายอนุพงศ์ หอมจันทร์ นายกเทศบาลตำบลเหล่าปอแดง ต.เหล่าปอแดง อ.เมือง จ.สกลนคร เดินทางไปยังจุดพักพิงผู้ประสบอัคคีภัยชั่วคราว วัดกกส้มโฮง บ.กกส้มโฮง ม.4 ต.เหล่าปอแดง อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อนำเงินช่วยเหลือจากภาครัฐเบื้องต้นไปมอบให้กับ 1.นายประเสริฐ พุทธเพท อายุ 55 ปี  2.นายคำเมือง เฮืองฮุง  อายุ 64 ปี 3.นางทองใคร ศรีแก้ว อายุ 50 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ประสบภัยจากเหตุเพลิงไหม้บ้าน เมื่อช่วงดึกวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แม้ จนท.จะพยายามดับไฟเป็นการด่วน  แต่ก็ไม่สามารถยื้อเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงได้ จนเหลือเพียงเสาบ้าน อีกทั้งบ้านทั้ง 3 หลัง เป็นกึ่งปูนกึ่งไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถไถ ข้าวเปลือก ก็ไหม้หมด รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

 

 นายอนุพงศ์ หอมจันทร์ นายกเทศบาลตำเหล่าปอแดง กล่าวว่า ต้นเพลิงเป็นบ้านเลขที่ 29 ม.4 บ.กกส้มโฮง ของ นายคำเมือง เฮืองฮุง เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณสายไฟหน้าบ้าน ขณะนั้นเจ้าของบ้านได้ยินเสียงไฟช็อต พอวิ่งออกมาดูหน้าบ้านพบว่าเพลิงได้ลุกลามสายไฟและเสาบ้านอย่างรวดเร็วจึงรีบวิ่งหนีออกไปหน้าบ้านเรียกให้คนช่วย จนเพื่อนบ้านอีกคนต้องมาช่วยดับ แต่ก็ไม่ทันการณ์เพลิงได้ลุกไหม้บ้านต้นเพลิงและเพื่อนบ้านอีก 1 คน ที่มาช่วยจนลุกลามไหม้ไปทั้ง 3 หลัง จึงได้แต่หนีตายเอาตัวรอดจากกองเพลิง ในวันนี้จึงเดินทางมาพร้อมงบประมาณช่วยเหลือ คนละ 33,000 บาท แต่คาดว่าจะน่าไม่เพียงพอเพราะว่าต้องรื้อบ้านสร้างใหม่หมด

นายกเทศบาลตำเหล่าปอแดง กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้แต่ละคนไม่ได้ร่ำรวยอะไร เพราะมีอาชีพทำไร่ทำนา เครื่องมือทางการเกษตร  รถยนต์ รถจักรยานยนต์ก็มาเสียหายจากเพลิงไหม้อีก จึงทำให้ไม่มีรายได้ไม่มีอาชีพ ต้องหลบชายคาศาลาวัดประจำหมู่บ้านก่อนไปก่อน เพราะฝนตกหนักเกิดพายุทุกวัน เบื้องต้นอยากวิงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือทั้ง 3 ครอบครัว โดยเฉพาะวัสดุก่อสร้างต่างๆ ในการสร้างบ้านเพราะจำเป็นอย่างมาก หากใครอยากช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ โทร 089-840-5005 หรือบัญชี 4420033878 นายอนุพงศ์ หอมจันทร์ ธ.กรุงไทย เพื่อนำเงินที่ได้จากผู้ใจบุญเฉลี่ยช่วยเหลือทั้ง 3 ครอบครัวให้สามารถสร้างบ้านต่อไป

 
.loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #สกลนคร 1วอนช่วย 3 ครอบครัว สร้างบ้านใหม่จากเหตุเพลิงไหม้รอดตายหวุดหวิด  
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร