" จนท.อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ" เยี่ยมผู้บาดเจ็บ หลังโดนช้างทำร้าย พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือ !!


" จนท.อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ" เยี่ยมผู้บาดเจ็บ หลังโดนช้างทำร้าย พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือ !!17 พ.ค. 2561, 09:17วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และนายรัชสิต จงจรัสพร ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมราษฎรผู้ได้รับบาดเจ็บ กรณีถูกช้างป่าทำอันตราย ณ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จังหวัดกาญจนบุรี กรณีนายปู่ สูงสง่าภูมิ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/5 หมู่ที่ 3 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกช้างทำร้าย

 

จากการสอบถามแพทย์ และผู้บาดเจ็บ พบว่าผู้บาดเจ็บ กระดูกซีโครงข้างขวา ซี่ที่ 7-10 จำนวน 4 ซี่ หักทิ่มปอด มีเลือดออกในช่องท้อง และกระดูกสันหลังด้านล่างข้อที่ 1 หักด้วย โดยแพทย์สั่งงดน้ำและอาหาร เป็นเวลา 24 ชม. เพื่อรอดูอาการต่อไป โดยผู้ป่วยรู้สึกตัว และพูดคุยได้ปกติ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 61 เวลาประมาณ 07.30 น. ทีบริเวณป่าช่องยางน่อง บ้านผาอ้น หมู่ที่ 3 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

 

พฤติกรรม ผู้บาดเจ็บออกไปเก็บเกี่ยวพืชผลการเกษตร(ขมิ้น) และได้พบช้างป่าในพื้นที่ ใช้งวงฟาดตีที่ด้านหลังจนสลบ โดยลูกชายและลูกสะใภ้ ได้ไปตรวจพบและนำส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ พร้อมส่งต่อไปยังโรงพยาบาลประจำจังหวัดฯเพื่อทำการรักษาต่อไป

  
 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ   #ช้างเหยียบ   #กาญจนบุรี  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร