พายุฤดูร้อนกระหน่ำ !! "อาคาร - บ้านพัก" พังถล่มกลางดึก หลังคาปลิวกว่า 200 หลัง ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ !! (มีคลิป)​


พายุฤดูร้อนกระหน่ำ !! "อาคาร - บ้านพัก" พังถล่มกลางดึก หลังคาปลิวกว่า 200 หลัง ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ !! (มีคลิป)​15 พ.ค. 2561, 12:31ผู้สื่อข่าว ONBNEWS ลงพื้นที่ที่บ้านลาดเจริญ  หมู่ 22 ต.ศรีสุข  อ.กันทรวิชัย  จ.มหาสารคาม เพื่อสำรวจความเสียหายจากเหตุ พายุฤดูร้อน  พัดถล่มเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา  ส่งผลให้อาคารโดม  ซึ่งใช้เป็นโรงจอดรถบรรทุก  และรถเกี่ยวข้าวของนายฉัตรมงคล  เหล่าชัย  ราษฏรบ้านลาดเจริญ  หมู่ 22 ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย  จ.มหาสารคาม  เจ้าของธุรกิจรับจ้างถมดินและรับจ้างเกี่ยวข้าว  ขนาดความกว้าง 25 เมตร ยาว 35 เมตร และสูง 6 เมตร  ซึ่งถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนพังราบเป็นหน้ากลอง  โดยแรงลมได้พัดเสาเหล็กจำนวน 8 ต้น เอียงไปจนเหล็กหักงอ และตัวอาคารก็พังถล่มลงมาทั้งหมด ทำให้รถบรรทุก  6 ล้อ  และรถยนต์ส่วนตัวเสียหาย รวม 5 คัน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท


นอกจากนี้ ยังมีบ้านของนางจันทร์เพ็ญ  สุวรรณเพ็ง ราษฏรบ้านนาดี  หมู่ 23 ซึ่งสร้างได้ประมาณ 1 เดือน  ซึ่งเป็นบ้านสร้างใหม่  ยังไม่ได้เทคาน  พังถล่มลงมาทั้งหลังเช่นกัน ขณะเกิดเหตุนางจันทร์เพ็ญอยู่ภายในบ้านกับญาติ 2 คน แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  

 ด้านนายอภิชัย  จำปานิล  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม  กล่าวว่า  ได้รับรายงานการเกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่ 4 ตำบล 2 อำเภอ คือ ตำบลศรีสุข  ตำบลท่าขอนยาง  ตำบลคันธารราษฏร์  อำเภอกันทรวิชัย  และตำบลแก่งเลิงจาน  อ.เมืองมหาสารคาม  แรงลมส่งผลให้ต้นไม้หักโค่น  และบ้านเรือนของราษฏรเสียหาย  รวมทั้งสิ้น 226 ครัวเรือน  โดยเฉพาะที่ตำบลศรีสุข  อ.กันทรวิชัย  มีบ้านเรือนราษฏรได้รับผลกระทบจากพายุมากที่สุด  ถึง 157 หลังคาเรือน  ในจำนวนนี้มี 15 หลังคาเรือน ที่ต้องซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน  เนื่องจากหลังคาหลุดปลิวหายไปทั้งหลัง  ไม่สามารถพักอาศัยได้  ทั้งนี้  ได้ประสานเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม  ให้ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว 


loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #มหาสารคาม   #พายุถล่ม   #บ้านพัง   #อาคารโดมถล่ม  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร