กำลังใจทะลัก!! "ครูนัฐ" ร่วมหารือรพ.สังขละบุรี จัดซื้อเครื่องมือการแพทย์ ส่งมอบให้รพ.ขาดแคลน (ภาพ)


กำลังใจทะลัก!! "ครูนัฐ" ร่วมหารือรพ.สังขละบุรี จัดซื้อเครื่องมือการแพทย์ ส่งมอบให้รพ.ขาดแคลน (ภาพ)12 พ.ค. 2561, 18:27วันนี้ 12 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ครูนัฐ นายณัฐวัฒน์  โรจน์สุธี ได้ร่วมกิจกรรมวิ่งกับคณะแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลสังขละ ทหาร ตำรวจ นักเรียนและประชาชน ซึ่งจากชมรมสื่อมวลชนสังขละบุรี ได้ร่วมกับโรงพยาบาลสังขละบุรี จัดขึ้นเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความประสงค์อยากวิ่ง เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาให้ความสนใจการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และเพื่อเป็นการต้อนรับครูณัฐ ที่เป็นผู้ริเริ่มโครงการวิ่งระดมทุนเพื่อช่วยจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิและโรงพยาบาลสังขละบุรี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ถิ่นธุรกันดารและขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการรักษาประชาชนที่เจ็บป่วย โดยการวิ่งเริ่มจากบริเวณวัดวังก์วิเวการาม มายังสะพานไม้อุตตมานุสรณ์สานที่ท่องเที่ยว สำคัญของอำเภอสังขละบุรี ก่อนจะมาสิ้นสุดที่โรงพยาบาลสังขละบุรี ซึ่งมีระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร

 โดยการวิ่งในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวมาร่วมวิ่ง ตลอด 2 ข้างทางที่วิ่งผ่านมีประชาชนและนักท่องเที่ยว ปรบมือและขอถ่ายรูปกับครูณัฐ พร้อมทั้งมีการนำเงินมาร่วมบริจาคให้ครูณัฐ สร้างความประทับใจและเป็นกำลังใจให้ครูณัฐได้เป็นอย่างดี

 

 

ต่อจากนั้นครูนัฐได้เข้ารับฟังการบรรยายภารกิจและอุปสรรคของโรงพยาบาลสังขละบุรี จากนายแพทย์กฤษดา วุธยากร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสังขละบุรีและได้รับมอบเสื้อทอมือกะเหรี่ยงจากผู้อำนวยการฯ พร้อมทั้งได้มีโอกาสเดินเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยในโรงพยาบาล ซึ่งการเดินทางมาของครูณัฐในครั้งนี้ เพื่อปรึกษากับทางโรงพยาบาลในเรื่องคุณสมบัติ และสเปคของอุปกรณ์ที่โรงพยาบาลต้องการ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการคัดเลือกบริษัทที่เสนอขาย เพื่อให้ได้เครื่องมือที่มีประสิทธิ์ภาพสูงสุด คุ้มค่าที่สุดเนื่องจากเงินที่บริจาคมาเป็นเงินของพี่น้องประชาชน จึงจำเป็นต้องใช้ให้คุ้มค่าที่สุดตามเจตนารมณ์ของผู้ที่มอบให้

 

 

โดยอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลสังขละบุรี ของการสับสนุนจากครูณัฐก่อนหน้านี้มีมูลค่าทั้งสินกว่า 6 แสนบาท เมื่อได้เดินทางมาพูดคุยกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเห็นว่ายังมีความต้องการและจำเป็นต้องใช้อีกหลายชิ้น จึงเห็นว่าหากมีเงินเหลือก็จะนำมาจัดซื้อให้โรงพยาบาลสังขละบุรีจนหมด เนื่องจากเห็นถึงความจำเป็นที่ต้องใช้

 
ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถนำอุปกรณ์ทั้งหมดมามอบให้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยก่อนเดินทางกลับครูณัฐ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสังขละบุรีและประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมทั้งเปิดเผยว่าในช่วงเดือนเม.ย. ปี 2562 ตนเองตั้งใจจะวิ่งจากกรุงเทพฯ (หน้าโรงเรียนโยธินบูรณะกลับมาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิและจะมาสิ้นสุดการวิ่งที่โรงพยาบาลสังขละบุรี เพื่อรับบริจาคจากผู้ที่ต้องร่วมทำบุญกับครูอีกครั้ง โดยหวังว่าการวิ่งในปีหน้าจะสารมารถช่วยเหลือโรงพยาบาลทั้ง2แห่งได้มากกว่านี้ พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมบุคคลากรของโรงพยาบาลสังขละบุรี ทุกคนที่ทำงานด้วยอุดมการณ์ในการดูแลสุขภาพของประชาชนท่ามกลางความยากลำบากของพื้นที่และตนเองขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำหน้าที่ต่อไป

 

 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #ครูนัฐ   #รพ.สังขละบุรี   #วิ่ง  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร