กลืนน้ำลายดังเอื้อก !! "ร้านกะเพรา" เจ้าดังริมกว๊านพะเยา! ของดีสูตรเด็ด ใครลองเป็นติดใจ !!!


กลืนน้ำลายดังเอื้อก !! "ร้านกะเพรา" เจ้าดังริมกว๊านพะเยา! ของดีสูตรเด็ด ใครลองเป็นติดใจ !!!22 เม.ย. 2561, 12:30วันที่ 22 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าว ONB News จังหวัดพะเยา รายงานว่า ร้านกะเพราปลาลุงดำ-ป้าเจ้ ริมกว๊านพะเยา เป็นร้านกะเพราปลาชื่อดังในตัวเมืองพะเยาจังหวัดพะเยาที่ มีสูตรเฉพาะขายมานานกว่า ปี ซึ่งลูกค้าติดใจในรสชาติที่อร่อย โดยในแต่ละวันสามารถจำหน่ายได้มากกว่า 2-4 พันบาทต่อวัน

 

 

 นายพีระ ตะรุยานนท์ เจ้าของร้านบ้านกะเพราปลาลุงดำ-ป้าเจ้ กำลังจัดเตรียมทำกะเพราปลาเพื่อให้บริการกับลูกค้าที่เดินทางมารับประทานกะเพราปลาในร้านนี้ ซึ่งร้านติดถนนริมกว๊านพะเยาเป็นที่รู้จักในกลุ่มชนทุกชนชั้น เนื่องจากมีรสชาติที่อร่อยจนเป็นที่ติดใจของลูกค้า และในทุกๆวันจะมีผู้คนเดินทางมารับประทานเมนูนี้เป็นจำนวนมากที่ร้านนี้มีสูตรเด็ด ที่ใช้ปลานิลสดๆแร่เป็นชิ้นๆทอดกรอบและปรุงรสเป็นสูตรเฉพาะของตนเอง

 

 

 
นายพีระ กล่าวว่า ตนเป็นกุ๊กเองโดยทำเมนูกะเพราปลาให้กับลูกค้าที่มานั่งกินที่ร้านละสั่งเป็นกล่องตามที่ลูกค้าต้องการโดยส่วนมากลูกค้าจะโทรมาสั่งไว้ก่อนโดยปลาที่ใช้เป็นปลานินของพี่น้องชาวประมงที่นำมาส่งให้กับทางร้านโดยปลาจะสดทุกวัน ทางร้านยังมีเมนูอย่างกะเพราไก่-หมู ไข่ดาว กะเพราไข่เยี่ยวม้า และข้าวมันไก่ ไว้คอยบริการให้ลูกค้าอีกด้วย ซึ่งมีลูกค้าแห่อุดหนุนอย่างต่อเนื่องโดยในแต่ละวันเฉลี่ยวันละ 50 - 100 กล่องต่อวัน จำหน่ายในราคาจานละ 35 - 40 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำและหน่วยงานราชการทำตามสูตรเฉพาะที่มีรสชาติที่อร่อยจึงเป็นที่ติดใจของลูกค้า

 

และอีกเมนูเด็ดที่ลูกค้าชื่นชอบ คือ ข้าวมันไก่ ที่มีสูตรน้ำจิ้มที่ปรุงขึ้นเอง จึงเป็นที่สนใจของลูกค้าทั้งเดินทางมารับประทานถึงร้าน รวมทั้งสั่งทำ ซึ่งในแต่ละวันจะขายดีมากโดยจะจัดเป็นชุดขายจานละ 40 บาท โดยในแต่ละวันสามารถสร้างรายได้วันละประมาณ 2 - 4 พันบาท โดยจะเปิดขายในทุกช่วงเช้าของทุกวันตั้งแต่ 08.00 น. ถึง 13.00 น. บริเวณริมกว๊านพะเยา มาพะเยาต้องกินกะเพราปลาต้องบ้านกะเพราปลาลุงดำป้าเจ้

 

 

 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #พะเยา ร้านกะเพราปลาชื่อดังเมืองพะเยา  
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร