ความจริงอีกด้าน!? หมอ-กำนัน แจงรัวๆ หลังมีเฟซฯ อ้างเป็นญาติเหยื่อเรือไฟไหม้!! ก่อนเห็นคนเจ็บใน ICU ทั้ง 2 ราย แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่!!!


ความจริงอีกด้าน!? หมอ-กำนัน แจงรัวๆ หลังมีเฟซฯ อ้างเป็นญาติเหยื่อเรือไฟไหม้!! ก่อนเห็นคนเจ็บใน ICU ทั้ง 2 ราย แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่!!!17 เม.ย. 2561, 15:48

วันนี้ (17 เม.ย. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า จากเหตุการณ์เรือสปีดโบ๊ทเกิดเหตุระเบิดไฟไหม้เสียหายทั้ง 2 ลำ ขณะจอดเทียบท่าเรือทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ชายพม่า 1 ราย และมี 2 ราย ชื่อนายณัฐพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 22 ปี เป็นกัปตันเรือถูกไฟไหม้ตามร่างกายบริเวณใบหน้าและแขนขาทั้งสองข้างอาการสาหัส และ เด็กชายอภิรักษ์ แดงกุล อายุ 12 ปี ถูกไฟไหม้ที่ใบหน้า แขน ขาเช่นกัน ทั้งหมดถูกนำส่ง รักษาที่ รพ.ตะกั่วป่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 61 ที่ผ่านมา

 

 

 

 

ล่าสุด ได้เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561 ทางนายแพทย์จรัญ บุญฤทธิการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า พร้อมด้วย นายยงยุทธ ส่องรอบ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร นางสาวอุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยและญาติ ที่ประสบเหตุไฟใหม้ในเหตุการณ์เรือสปีดโบ๊ทระเบิดครั้งนี้ จำนวน 2 ราย ซึ่งผู้ป่วยทั้งสองรายยังนอนรักษาตัวอยู่ในห้อง ไอ ซี ยู รพ.ตะกั่วป่า

 

 

 

 

โดยทางแพทย์ที่ทำการรักษารายงานว่า ผู้ป่วย ทั้งสองราย แพทย์ สามารถช่วยเหลือพ้นขีดอันตราย แต่ต้องระวังการติดเชื้อเป็นพิเศษ ,ขั้นตอนการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลตะกั่วป่า ทั้งนี้ ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย สามารถใช้สิทธิการรักษาพยาบาลได้ตามสิทธิ์ของผู้ป่วย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลแต่อย่างใด ทาง รพ.ตะกั่วป่า จึงขอแจ้งให้ทราบว่า ทางแพทย์ พยาบาล ดูแล รักษาผู้ป่วยเป็นอย่างดี และจากกรณี ที่มีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ถ่ายรูปเด็กผู้ป่วย อายุ 12 ปี นอนรักษาตัวอยู่บนเตียงผู้ป่วย ลักษณะร่างกายไฟไหม้ ขอเงินช่วยเหลือบริจาคเป็นค่ารักษานั้น ขอชี้แจงว่า ทาง รพ.ตะกั่วป่า ไม่ได้เก็บค่ารักษาแต่อย่างใด จากการสอบถาม นายแพทย์จรัญ บุญฤทธิการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า กล่าวว่า จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้เรือเมื่อวันที่ 11 เมษายน 61 ที่ผ่านมาได้มีผู้ป่วยจำนวนสองรายเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า ซึ่งขณะนี้ ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ได้นอนรักษาอาการที่โรงพยาบาล ผู้ที่นอนภายในห้องไอซียูมีอาการค่อนข้างหนักพอสมควร 

 

 

 

 

จากช่วงวันที่ 11 เม.ษ. 2561 จนถึงวันนี้ทางแพทย์ พยาบาล ได้นำเข้าห้องผ่าตัดเพื่อรักษา ล้างแผล ทำความสะอาดบาดแผลที่เกิดจากสาเหตุไฟไหม้ เนื่องจากเจอความร้อนเจอไฟ ที่เกิดจากอุบัติเหตุเรือระเบิดไฟไหม้ สำหรับการดูแลรักษาผู้ป่วยทางเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลได้เตรียมแผนการรักษา ให้ผู้ป่วยลดอาการบาดเจ็บจากภัยที่ถูกไฟไหม้ เพราะแผลที่ถูกไฟไหม้มีอาการที่รุนแรงประมาณ 70 % ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีความจำเป็นต้องให้สารละลายเป็นอาหารทางหลอดเลือด และผู้ป่วยยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่และยังต้องพาเข้าห้องผ่าตัด ขณะนี้คนไข้ยังรักษาอยู่ในห้องไอซียู สิ่งที่ทางแพทย์ต้องรักษาให้คนไข้ลดอาการบาดเจ็บ และป้องกันไม่ให้คนไข้ติดเชื้อ เพราะผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้เมื่อผิวหนังไม่มีก็อาจติดเชื้อได้ ทางแพทย์ และพยาบาลได้ดูแลรักษาอาการอย่างใกล้ชิด 


ส่วนผู้ป่วยทั้ง 2 ราย มีสิทธิบัตรทอง บัตร 30 บาท ในการรักษาพยาบาลได้ตามสิทธิ์ของผู้ป่วยฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาตามนโยบายของรัฐบาล ทางด้าน นางสาวอุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ได้กล่าวว่า ขณะนี้ได้เดินทางมาดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้นอนรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า และได้รักษาตามสิทธิ์ฉุกเฉินไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ขณะนี้ตนเองได้ประสานไปยังบริษัทเรือทัวร์ท่องเที่ยวที่เกิดเหตุให้เข้ามาดูแลในเรื่องนี้ 

 

 

 

 

เบื้องต้นทราบว่า ทางบริษัทเรือได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในเรื่องนี้อยู่ และมีหลายหน่วยงานได้เข้ามาช่วยเหลือไม่ได้ทอดทิ้งผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกัน ได้ประสานไปยังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่องคดีเพื่อที่จะใช้เงินประกันของเรือในการดูแลรักษาให้ผู้ป่วยได้รักษาเป็นอย่างดี ซึ่งปกติน้อง 12 ปี ได้อยู่กับญาติที่จังหวัดสตูล และช่วงปิดเทอมได้โทรกลับมาหาแม่ในพื้นที่จังหวัดพังงา และได้ตามน้าเขยมาเที่ยวที่ท่าเรือและมาประสบเหตุได้รับบาดเจ็บ ต่อจากนี้จะประสานทางพ่อของเด็กที่แยกทางกันอยู่ให้เข้ามาดูอาการเพราะที่ผ่านมาน้องไม่ได้อยู่กับพ่อกับแม่ และตอนนี้น้องต้องนอนรักษาอยู่ในห้องปลอดเชื้อ ซึ่งขณะนี้หลายหน่วยงานได้ติดต่อประสานพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย ต่อไปคำที่เกี่ยวข้อง : #พังงา   #ไฟไหม้  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร