นอนผวาทุกค่ำคืน !! "ยายวัย82" ถูกโจรแอบตัดไม้พยุงหน้าบ้าน แต่ตัดไม่ขาด เพียงข้ามคืน! โดนตามขโมยซ้ำ จนกินไม่ได้นอนไม่หลับ !!


นอนผวาทุกค่ำคืน !! "ยายวัย82" ถูกโจรแอบตัดไม้พยุงหน้าบ้าน แต่ตัดไม่ขาด เพียงข้ามคืน! โดนตามขโมยซ้ำ จนกินไม่ได้นอนไม่หลับ !!17 เม.ย. 2561, 14:44

วันนี้ 17 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านสายโท 8 ใต้ ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด ว่าใช้ชีวิตด้วยความลำบาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะต้องคอยเฝ้าไม้พยุง เกรงว่าคนร้ายจะมาแอบตัดอีก จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดมาแก้ไขปัญหาได้ วอนให้ผู้รู้มาช่วยออกความคิดและช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบบ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นของนางทองหล่อ หวังหามกลาง อายุ 82 ปี  โดบเล่าให้ฟังว่า เมื่อเดือนหลายเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบเข้ามาใช้เลื่อยตัดไม้พยุงอายุกว่า 70 ปี ของตัวเอง ซึ่งมีอยู่ 3 ต้นติดกัน

 แต่คนร้ายตัดไม่สำเร็จ คาดว่าน่าจะฟ้าสางก่อน ทำให้ต้นไม้ 1 ใน 3 ต้นมีรอยเลื่อยยนต์กินเข้าไปกว่าครึ่งลำต้น จากนั้นไม่กี่วันเกิดพายุฤดูร้อน ทำให้ไม้พยุงที่ถูกตัดล้มไปขวางทางซอยในหมู่บ้าน จึงเข้าแจ้งให้เจ้าหน้าที่อำเภอและป่าไม้เข้ามาตรวจสอบ เพราะเป็นไม้หวงห้าม โดยเจ้าหน้าที่ให้ผู้ใหญ่บ้านมาถ่ายภาพแล้วให้ทำการตัดออกเก็บไม้ไว้ก่อน จึงให้หลานมาช่วยกันตัดความยาวท่อนละ 2 เมตร ได้จำนวน 5 ท่อน นำมากองไว้ข้างบ้าน เพียงข้ามคืนมีคนแอบมาขโมยเอาไป 2 ท่อน รู้สึกเสียใจมาก เข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่อำเภออีกครั้ง ทางอำเภอให้เอาไม้ที่เหลือเข้าไปเก็บไว้ในบ้านอีก
 


นอกจากนี้ ไม้ที่เหลืออีก 2 ต้นหลังบ้าน ยังมีคนพยายามมาวนเวียนคล้ายเหมือนจะมาแอบมาตัดอีก เพราะมีเสียงสุนัขเห่าหอนหลายครั้งในเวลากลางคืน จึงให้หลานมานอนเฝ้าเป็นเพื่อน จนถึงขณะนี้ผ่านไปกว่า 3 เดือนทั้งหลานและตัวเองนอนไม่ค่อยหลับ หากได้ยินเสียงสุนัขเห่าตอนกลางคืน จะต้องลงมาดูทุกครั้ง กลายเป็นการสร้างความลำบากให้กับตัวเอง 

 


นางทองหล่อ ยังบอกด้วยว่า ไม้พยุงทั้ง 3 ต้น ตนเองเห็นมาตั้งแต่เด็ก และมีความตั้งใจจะเก็บไว้ให้ลูกหลานดู เพราะหายาก ตอนนี้ถึงทางตันไม่มีทางออก เพราะหวังพึ่งใครไม่ได้แล้ว จึงอยากจะประกาศขายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อรักษาสุขภาพของตัวเองไม่ให้มีความเป็นห่วงกังวลอีกต่อไป

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร