ควันหลงสงกรานต์ !! นทท. แห่ลงเล่นน้ำคลายร้อนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ได้รับอานิสงค์จากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์กันคึกคัก !!


ควันหลงสงกรานต์ !! นทท. แห่ลงเล่นน้ำคลายร้อนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ได้รับอานิสงค์จากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์กันคึกคัก !!17 เม.ย. 2561, 14:13

แม้ว่าการฉลองสงกรานต์หรือว่าปีใหม่ไทยจะผ่านพ้นไปแล้ว  แต่ว่าที่ตำบลแม่เลย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ยังคงมีควันหลงช่วงเทศกาลสงกรานต์อยู่ ส่วนหนึ่งเพราะว่าชาวบ้านที่ไปทำงานในต่างจังหวัด เดินทางกลับบ้านมาร่วมฉลองสงกรานต์กับครอบครัว ยังคงลางานต่อเนื่องอีก 1หรือ 2 วันเพื่อร่วมฉลองสงกรานต์กับครอบครัวต่อ ทำให้สถานที่ยอดนิยมในพื้นที่อย่างลานน้ำตกแก่งเกาะใหญ่  ทะเลน้ำจืดแห่งเดียว ในตำบลแม่เล่ย์  ซึ่งรับบน้ำจากป่าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ผืนป่าตะวันตกที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ และเป็นกระแสในการสร้างเขื่อนแม่วงก์
โดยสายน้ำแห่งนี้จะไหลออกมาจากป่าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และกลายเป็นธารน้ำจืดขนาดใหญ่ที่ผ่านโขดหิน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและสายน้ำเย็นฉ่ำ ยิ่งช่วงนี้มีฝนตกลงมาด้วยทำให้สายธารน้ำแห่งนี้น้ำมาก สวยงามและน้ำไหลแรง จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ชาวนครสวรรค์ กำแพงเพชร อุทัยธานีและชาวจังหวัดอื่นๆ เดินทางพาลูกหลาน มาเล่นน้ำคลายร้อนกันช่วงนี้ มากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งเพราะว่าความสวยงาม และอากาศที่ร้อนจัดจึงเลือกเดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อนกันที่แก่งเกาะใหญ่แห่งนี้
 

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวมาจำนวนมากก็ส่งผลดีทำให้ร้านเช่าเครื่องเล่น อุปกรณ์ทางน้ำและร้านอาหารขายดิบขายดีมเงิรหมุนเวียนวันละหลายหมื่นบาท ส่งผลทำให้เศรษฐกิจระดับรากหญ้าดีไปด้วย ใครสนใจสามารถเดินทางมาเล่นน้ำกัน เขาก็มีที่พักราคาประหยัดไว้บริการด้วย
 

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร