ฮือฮาสนั่น ! "ฉลามหูดำ" หลายสิบ- ริมหาดเกาะห้อง! ก่อนรู้ความจริงของมัน ลบความเชื่อผิดๆทิ้งทันที !!! (ภาพ)


ฮือฮาสนั่น ! "ฉลามหูดำ" หลายสิบ- ริมหาดเกาะห้อง! ก่อนรู้ความจริงของมัน ลบความเชื่อผิดๆทิ้งทันที !!! (ภาพ)17 เม.ย. 2561, 13:13

วันนี้ (17 เม.ย. 2561) สืบเนื่องจากกรณีมีนักท่องเที่ยวถูกฉลามกัดที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนเป็นแผลเหวอะหวะเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้  ล่าสุด ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า ที่ จ.กระบี่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบดูแลคือ หมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ และพบเจอฉลามหูดำว่ายน้ำเป็นฝูงมาหากินตามชายหาดบ่อยครั้ง 

 

 ซึ่งนายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เล่าว่า หลังมีข่าวดังกล่าวก็เกิดความเป็นห่วง เพราะที่เกาะห้องนั้นจะพบเจอฉลามหูดำ ขนาดยาวตั้งแต่ 1 - 2 เมตร ขึ้นมาหากินตามริมชายหาดที่น้ำตื้นแค่ 30 - 50 ซม. อยู่บ่อยครั้งมาก และมาเป็นฝูง ก็ได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ประจำเกาะ ให้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลนักท่องเที่ยว ที่ลงเล่นน้ำ แม้ว่าที่ผ่านมาจะไม่เคยมีเหตุนักท่องเที่ยวถูกฉลามกัดที่หมู่เกาะห้องก็ตาม

 

 


นายวีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า ฉลามหูดำที่เกาะห้อง จะมาหากินในช่วงเช้าเท่านั้น แต่ช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาจะเป็นช่วงตั้งแต่ 9 โมงเช้าเป็นต้นไป จึงไม่พบฉลามแล้ว และที่พบเจอนั้นฉลามจะมาหากินลูกปลาเล็กปลาน้อย ซึ่งมีอยู่จำนวนมาก มีความสมบูรณ์ของสภาพพื้นที่ จึงไม่น่าที่ฉลามที่หิวโซจนต้องกัดคน และฉลามหูดำ ก็ไม่มีพฤติกรรมดุร้ายแบบนั้นด้วย

 

 

 

 

ทั้งนี้ ปกติของฉลามหูดำ จะหากินกลางคืนจนถึงรุ่งเช้า กลางวันจะลงไปนอนกบอยู่พื้นทรายใต้น้ำลึก

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #กระบี่   #เกาะห้อง   #ฉลามหูดำ  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร