เดือดร้อนกันไปทั่ว!! "ตร.ปทุมธานี" เร่งติดตามคนร้ายแต่งชุดคล้ายตำรวจ หลังตระเวนก่อเหตุหลายพื้นที่


เดือดร้อนกันไปทั่ว!! "ตร.ปทุมธานี" เร่งติดตามคนร้ายแต่งชุดคล้ายตำรวจ หลังตระเวนก่อเหตุหลายพื้นที่19 มี.ค. 2561, 13:58

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า จากกรณีมีภาพ CCTV จากโลกออนไลน์ วันที่ 15 มีนาคม 2561 เวลา 06.56 น. มีชายสวมชุดคล้ายตำรวจใส่หมายกันน็อค ขี่จักรยานยนต์สีน้ำเงิน ไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียน เข้าไปลักทรัพย์ในโรงพยาบาลสามโคก ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก กล่าวว่า ตำรวจ สภ.สามโคกไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังเร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดรายนี้ เนื่องจากเป็นชายแต่งชุดคล้ายตำรวจ ออกไปว่าผู้กระทำผิด อาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิด เบื้องต้นยังไม่ยืนยันว่าชุดที่ผู้กระทำผิดสวมใส่นั้นเป็นชุดตำรวจจริง คาดว่าจะได้ตัวผู้กระทำผิดรายนี้มาดำเนินคดีเร็วๆนี้

ทั้งนี้ ในพื้นที่สภ.สามโคก มีชุดตำรวจหายได้ 2 ชุด จากที่ ส.ต.ต.สมบัติ นาสมโภช ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้แจ้งความไว้ว่า เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2561 ชุดปฏิบัติหน้าที่ตำรวจสำหรับใส่ปฏิบัติงานออกตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่ ได้ถูกขโมยไปจากราวตากผ้า หน้าห้องชั้น 2 ภายในแฟลตตำรวจ สภ.สามโคก ต.เชียงราก อ.สามโคก จ.ปทุมธานีนอกจากนี้ ชุดตำรวจของ ส.ต.ต.สมบัติ นาสมโภช ที่หายแล้ว ยังมีชุดตำรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนาย ซึ่งอาศัยอยู่ที่แฟลต ชั้น 4 ก็ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนมาขโมยไปอีกชุดเช่นกัน และก็ได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งขณะนี้ยังไม่ยืนยันว่ามีคนร้ายแต่งกายด้วยชุดตำรวจ ไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่โรงพยาบาลสามโคกและก่อเหตุลักทรัพย์ที่โรงพยาบาลคลองหลวง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สามโคก อยู่ระหว่างการสืบสวนเพื่อเร่งดำเนินการจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเกรงว่าจะใช้ชุดตำรวจไปก่อเหตุในพื้นที่อื่นๆ อีก

ล่าสุดเมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 19 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่มาของรถกระบะว่าถูกขโมยมา หลังได้รับแจ้งว่ามีคนขับรถคันดังกล่าวมาทิ้งน้ำ และพบหมวกตำรวจอยู่ในรถแบบผิดปกติ ตรวจสอบเหตุพบรถกระบะพุ่งลงน้ำใต้สะพานเลี่ยงเมือง ทางหลวงสาย 356 ตัด 347 ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุพบรถกระบะฟอร์ด สีเงิน หมายเลขทะเบียน 2ฒข 7272 กรุงเทพมหานคร พุ่งไปอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ท้ายรถยังอยู่บนตลิ่ง เจ้าหน้าที่จึงยกรถขึ้นมาตรวจสอบ ภายในรถไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบกุญแจรถอยู่ในลักษณะที่สตาร์ทอยู่ เกียร์อยู่ที่ตัวดี ส่วนที่คันเร่งพบหมวกตำรวจสายตรวจขัดอยู่ที่คันเร่ง และพบบัตร นางสาวพิชชาพร เบิกบาน อายุ 46 ปี ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ ระดับ 7 สาธารณสุขปทุมธานี อยู่ในรถ ตำรวจรวบรวมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าว เป็นของนางสาวพิชชาพร เบิกบาน ได้มีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.คลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา


ด้านพลตำรวจตรี สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากเหตุคนร้ายแต่งชุดคล้ายตำรวจเข้าไปลักทรัพย์ในโรงพยาบาลสามโคก ทางตำรวจได้ไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานมา โดยได้ภาพจากกล่อง CCTV ที่เห็นคนร้ายแต่งกายคล้ายตำรวจ จากนั้นได้มีการเผยแพร่ออกไปตามที่เป็นข่าว ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีให้ฝ่ายกำกับการสืบสวน ตั้งคณะทำงานขึ้นมาร่วมกับตำรวจภูธรสามโคก ขณะนี้สามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้หลายอย่าง เป็นประโยชน์ที่จะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี ในส่วนของรายละเอียดไม่สามารถ ที่จะเผยแพร่ออกไปได้ หากประชาชนทั่วไปมีเบาะแสคนร้ายที่ปรากฏตามสื่อต่างๆไปแล้ว สามารถแจ้งมาที่ สภ.สามโคก หรือกองกำกับสืบสวน ภจว.ปทุมธานี ได้ซึ่งทุกฝ่ายยากได้คนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นเหตุที่เกิดขึ้นในสถานที่พักของข้าราชการโรงพยาบาลสามโคก 

ส่วนทางด้านที่มีเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยชุดตำรวจจากแฟลตตำรวจ สภ.สามโคก ได้ให้ ผกก.สภ.สามโคก เป็นผู้ตรวจสอบ โดยเรายังไม่โยงเป็นเร่องเดียวกันกับคนร้ายที่สวมชุดคล้ายตำรวจเข้าไปขโมยของในโรงพยาบาล เนื่องจากระยะเวลาที่ชุดตำรวจหายกับเหตุลักทรัพย์ในโรงพยาบาลห่างกันเป็น 10 วัน ทางตำรวจก็เป็นห่วงในเร่องนี้เนื่องจากเหตุเกิดในที่พักของข้าราชการของโรงพยาบาล ทางตำรวจได้เร่งรัดดำเนินการ ได้ประสานงานกับ ผอ.โรงพยาบาลสามโคก มาโดยตลอด ซึ่งจากตำรวจได้พยายามหาพยานหลักฐานเพื่อที่จะนำไปสืบสวนขยายผล

ภาพจากกล้อง CCTV ทำให้เราได้เห็นเพียงบางช่วงบางตอนของพฤติกรรมคนร้าย รวมกับข้อมูลของคนร้ายที่ได้จากพยานบุคคล ขณะนี้เราก็ต้องดูแลความปลอดภัยให้กับพยานคนนี้ หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทางสื่อมวลชนทราบ เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจคดีนี้มาก เนื่องจากมีเหตุคล้ายๆกันในพื้นที่ใกล้เคียงกันคือ พื้นที่ อ.สามโคก พื้นที่ อ.คลองหลวง และพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้ทางตำรวจได้ทำงานร่วมกัน ขออนุญาตยังไม่แจ้งรายระเอียดให้ทางสื่อมวลชนทราบ เนื่องจากทางตำรวจจะมีการประชุมรวบรวมข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร