รู้หน้าไม่รู้ใจ !! บุกรัง "ขาใหญ่" เปิด บ.ทัวร์ บังหน้า! รู้เบื้องหลังสุดนรกแตก มอมเมาคนจนรวยกว่า 26 ล้าน !!!


รู้หน้าไม่รู้ใจ !! บุกรัง "ขาใหญ่" เปิด บ.ทัวร์ บังหน้า! รู้เบื้องหลังสุดนรกแตก มอมเมาคนจนรวยกว่า 26 ล้าน !!!14 ก.พ. 2561, 12:42เวลา 16.00 น.วันที่  13 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่  สถานีตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่  หน้าสนามบิน  อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์  รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.บุญทวี  โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่  พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก ภจว.พังงา พล.ต.ต.ชินรัตน์ ฤทธาคนานนท์ ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.พิษณุ  พ่วงพร้อม  ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่  นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ปปส.ภ.8 พร้อมชุดสืบสวน ภ 8 ชุดสืบสวน ภจว.กระบี่ และพังงา พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันสอบปากคำ ผู้ต้องหาและแถลงผลจับกุม

โดยผู้ต้องหา  6  คน ประกอบด้วย นายเกรียงศักดิ์  รังสิยางกูล อายุ  50ปี  บ้านอยู่ กทม.  นางสาว นานแสงคำ (Ms.NAN SAUNG KHAM) สัญชาติพม่า นายพรสวรรค์  ดินแดง อายุ 34 ปี อยู่ อ.เมืองกระบี่  น.ส.พิชญ์สินี  ปฏิมินทร์ อายุ 22 ปี  นายพีรพงษ์  แก่นเพ็ชร  อายุ 26 ปี และนายสิทธิพร  สาระวารี  อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ และเป็นเจ้าของบริษัททัวร์  แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ซึ่งมีความผิดเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด โดยได้ทรัพย์สินที่ตรวจยึด  จำนวนทั้งสิ้น  27 รายการ  ประกอบด้วยที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง รถยนต์  8  คัน รถไถ 1 คัน รถ จยย. 2 คัน  เงินสด 1.4 แสนบาท รวมมูลค่าสิ่งของที่ตรวจยึด ประมาณ  26,500,000  บาทสำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย จ.พังงา ได้จับกุมตัว นายเปรมทรัพย์ หรือประจวบ งานแข็ง ได้พร้อมยาเสพติดจำนวนหลายรายการ และเมื่อวันที่ 29  สิงหาคม 2560  เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ร่วมกับ สืบสวนภาค  8 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสมพร ราชพิบูลย์ ได้พร้อมยาบ้าทั้งหมด 243 มัด 486,000 เม็ด ยาไอซ์  10 กิโลกรัม 

จากการสืบสวนทราบว่าทั้ง 2 คดี เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่เครือข่ายเดียวกัน จึงสืบสวนขยายผลไปตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 6 คน โดยพบว่า ผู้ต้องหา 2 รายแรก ทำหน้าที่ส่งยาบ้ามาจากพม่าเข้ามาที่ไทย โดยให้ผู้ต้องหาที่เหลือนำยาบ้ามาที่กระบี่ และให้นายสิทธิพร ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทร์นำเงินไปฟอกซื้อรถ และสร้างรีสอร์ทเจ้าหน้าที่จึงได้ตามจับกุมและยึดทรัพย์ โดยพบว่าในเครือข่ายดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนภายในบัญชีตั้งแต่ เมษายน – สิงหาคม 2560 ประมาณ 86 ล้านบาท  โดยใช้วิธีการเปิดบริษัททัวร์นำเที่ยวบังหน้า
อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์  รอง ผบช.ภ.8 เผยว่า คดีนี้ยังไม่สิ้นสุด เพราะยังมีทรัพย์สินอีกจำนวนมาก ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบของ ปปส. เช่น รีสอร์ทแห่งหนึ่ง มูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท  ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อยึดทรัพย์เช่นกัน ทั้งนี้ขบวนการค้ายาเสพติดชุดนี้ ถือเป็นรายใหญ่นำยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วจากนั้นนำมาพักไว้ที่กระบี่ ก่อนกระจายให้กับเอเย่นในฝั่งอันดามันloading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #กระบี่   #บริษัททัวร์   #เครือข่ายยาเสพติด   #ฟอกเงิน  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร